Khóa Mục Vụ Truyền Thông 2014 của Giáo Phận Hưng Hóa - Ngày II

Cập nhật lúc 22:28 29/07/2014
Khóa Mục Vụ Truyền Thông Hưng Hóa 2014 (MVTT) đã bước qua ngày thứ hai với thánh lễ lúc 4g30 sáng ngày 15/07/2014, do linh mục (Lm) Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế cùng với hai Lm đồng tế và sáu thầy phó tế giúp lễ. Tham dự thánh lễ có các học viên của khóa học và rất đông giáo dân Nỗ Lực, ngồi gần chật kín ngôi Thánh đường.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Lm Giuse Hiền đã - dựa vào bài Tin Mừng - nói lên mục đích của khóa học: đó là ngắm nhìn những diều kỳ diệu Chúa thực hiện nơi cộng đoàn để viết thành nhật tác, và ngắm nhìn tình yêu của Chúa ghi lại trong Thánh Kinh để ghi thành nhật tác.

Các tiết học bắt đầu lúc 7g30. Hôm nay, ngoài sự hướng dẫn của Cha Giuse Hiền, Thầy Phaolô Huy, Dì Têrêsa Duyên Sa, còn có hai kỹ thuật viên Giuse Thông và Phêrô Thái. Các học viên được hướng dẫn về linh đạo và đường hướng truyền thông với 7 câu hỏi. Trả lời cho 7 câu hỏi này là 7 câu trả lời được minh họa thêm bằng 7 bài hát múa thật sinh động.

Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ trưa, vào lúc 14g, các học viên trở lại hội trường khởi đầu buổi học chiều với bài hát "Lễ hội truyền thông" và lời cầu nguyện “Truyền thông trong Chúa”. Cha Giuse giúp các học viên viết các bài suy niệm Lời Chúa để đưa vào blog nhật tác của mình.

Buổi học chiều kết thúc vào lúc 17g. Các học viên ra chơi thể thao, vệ sinh cá nhân, ăn cơm chiều, đọc kinh chiều vào lúc 19g30, rồi làm nhật tác (suy niệm Lời Chúa) và đọc kinh tối theo sự hướng dẫn của Dì Duyên Sa.

21g15, kết thúc một ngày học thân tình, với những bài học bổ ích, những bài tập đầy sáng tạo, mọi người đi vào giấc ngủ với niềm mong đợi những kiến thức hấp dẫn, mới lạ lại sẽ tiếp tục đến trong ngày thứ ba.