Thánh lễ Tạ Ơn Hồng Ân Phó Tế tại giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 23:16 31/03/2014

Bãi Dòng là Giáo xứ mới được tách ra từ Giáo xứ Hà Thạch. Tháng 9 năm 2013, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã gửi thầy Anrê Phùng Văn Thành, chủng sinh mãn khóa về thực tập mục vụ tại giáo xứ mới thành lập này.
   Ngày 25-3, nhằm thánh lễ Truyền Tin, Đức cha đã đặt tay truyền chức Phó tế cho 8 thầy tại nhà thờ chính tòa Sơn Lộc, trong đó có thầy Anrê Phùng văn Thành đang thực tập tại Giáo xứ Bãi Dòng.
  Vào lúc 7h30 tối ngày 27-3, Cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều đã dâng Thánh lễ tạ ơn hồng ân Phó tế tại Giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ có các thầy tiền chủng viện, các Sơ tại Trung tâm Mục vụ, thân nhân và thật đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Thật linh thiêng và cảm động, khi lần đầu tiên hình ảnh thầy tân Phó tế bước ra cung thánh với Cha chủ sự sau các em lễ sinh. Trước khi bắt đầu thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ và cả gia đình giáo xứ nói lên tâm tình vui mừng cảm tạ Chúa đã thương ban tặng cho Giáo Hội, Giáo xứ còn non trẻ thầy tân Phó tế, có lời chúc mừng với bó hoa tươi thắm trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Sau đó thầy Tân Phó tế cám ơn, ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn luôn sống trong tâm tình biết ơn và tạ ơn Thiên Chúa mọi ngày, mọi nơi mọi lúc trong sống hiện tại.
   Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội, giáo xứ và hy vọng giáo xứ sẽ có Linh mục nhiệt thành chăm sóc đời sống tâm linh cho giáo dân vùng này.
HĐGX tặng hoa Thầy tân phó tế

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.