Thứ sáu, 29/03/2024

Công tác mục vụ của các linh mục vùng núi Tây Bắc trong những ngày đón Giáng Sinh năm 2013

Cập nhật lúc 19:24 01/01/2014
Năm 2013 được kể là năm khó khăn. Khó khăn về kinh tế. Khó khăn về chính trị. Cách riêng, khó khăn về thời tiết. Rất khắc nghiệt!
Cũng như bao Noel khác, các linh mục làm công tác cách nhiệt tình để động viên, hướng dẫn giáo dân đón mừng Chúa Giáng Sinh sốt sáng bao nhiêu có thể qua các buổi tĩnh tâm, chầu Thánh Thể và giải tội. Nhưng năm nay, vì thời tiết khắc nghiệt, gần lễ Giáng Sinh đột nhiên lại có cơn mưa lớn khác thường và tuyết rơi kỉ lục, nên công tác mục vụ của các cha càng trở nên khó khăn.
Chuẩn bị cho Giáng Sinh, ngoài việc trang hoàng nhà thờ, nhà xứ và khuôn viên dâng lễ, các linh mục thường có thói quen tĩnh tâm và giải tội cho giáo dân để sẵn sàng đón Chúa đến.
Đối với người Kinh thì đường xá, đi lại cũng không thành vấn đề lắm nhưng đối với người dân tộc thì cả là một vấn đề. Giáo dân đi nhà thờ trong mưa, gió rét và tuyết rơi. Nhưng vì lòng mến Chúa họ vẫn vượt qua tất cả.
Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới quí vị một số hình ảnh từ đêm 14 – 25/12/2013 tại các giáo xứ Sapa, Lào Cai và Phố Lu, giáo phận Hưng Hóa thuộc tỉnh Lào Cai.

Đêm 14/12

Tuyết rơi kỉ lục tại Sapa - thị trấn xinh đẹp

Tuyết phù khắp mọi nơi

Tuyết rơi quá nhiều

Cha vẫn đi thăm các gia đình

Ngày 17/12:
Cha Phêrô Phạm Thanh Bình và cha Giuse Nguyễn Văn Thành làm mục vụ tại giáo họ Hầu Thào

Cha Phêrô Phạm Thanh Bình vẫn chỉ đạo xây dựng

2 linh mục: Cha Phêrô Phạm Thanh Bình - quản xứ Sapa (phải);
 Cha Giuse Nguyễn Văn Thành - quản xứ Lào Cai

Hậu quả của tuyết rơi

Các Dì hướng dẫn giáo dân H'Mông tĩnh tâm

2 cha có lời khuyên nhủ

2 cha đọc lời xá giải - ban Bí tích Giải tội bán tập thể

Giải tội cho người lớn

Cha Giuse Nguyễn Văn Thành ban bí tích Giải tội cho nghười dân tộc H'Mông

Cha Phêrô Phạm Thanh Bình giải tội cho người dân tộc H'Mông

Ngày 18/12 :

Cha Phêrô Phạm Thanh Bình và cha Giuse Nguyễn Văn Thành làm mục vụ tại giáo họ Lao Chải

Nhà thờ giáo họ Lao Chải

Khởi đầu ngày làm việc bằng dâng Thánh lễ An táng

Cách đưa xác của người H'Mông

Xếp hàng đợi vào xưng tội

Lãnh nhận bí tích giải tội

Những việc cần làm để được hưởng ơn Hòa Giải

Ngày 24/12: Giáo xứ Lào Cai

Chính quyền các cấp đến chúc mừng

Thượng tọa Thách Chân Tấn đến chúc mừng

Ca đoàn giáo họ Cốc Lếu

Giới trẻ giáo xứ Lào Cai

Thánh lễ Đêm tại khuôn viên nhà xứ Lào Cai

Đội kèn đồng giáo xứ Lào Cai

Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ Lào Cai

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.