Thứ sáu, 29/03/2024

CẢM NHẬN TỪ MỘT KHÓA HỌC TRUYỀN THÔNG

Cập nhật lúc 12:47 24/10/2012

Theo chương trình của Ban Truyền thông Giáo phận do Cha Giuse Nguyễn Văn Thành làm Trưởng ban, sáng ngày 15 tháng 10 tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch, khóa học truyền thông đã được khai mạc. Một điều rất ngỡ ngàng và cảm động, ngoài những học viên là giáo dân, còn có các cha và tu sĩ nam nữ cùng tham dự.

Khóa học càng thêm phần trang trọng khi Đức cha Gioan Maria đã đến dâng Thánh lễ khai mạc với những lời huấn dụ đầy yêu thương và quan tâm của một vị Chủ chăn với đoàn chiên của mình. Thật ý nghĩa khi Thánh lễ khai mạc vào ngày lễ nhớ Thánh Tê-rê-xa Avila Trinh nữ - Tiến sỹ Hội Thánh, Đức cha đã hướng lớp học hấp thụ tinh thần của thánh nữ để trở thành “tiến sỹ” của chính tâm hồn mình, cùng nhau xây dựng một Ban truyền thông của Giáo phận trong Chúa và vì Chúa.

Trong buổi khai mạc, Cha trưởng ban đã nhấn mạnh ý nghĩa tầm quan trọng và lợi ích của việc truyền thông, những thuận lợi cũng như khó khăn trước mắt. Khóa học rất có trình tự và bài bản khi được nghe phóng viên Nguyễn Huy Khâm của hãng REUTERS giảng lớp, chuyên viên Nguyễn Văn Bình hướng dẫn cách sử dụng Internet, giới thiệu và cùng thảo luận đóng góp về trang mạng của giáo phận cũng như Logo của Ban truyền thông, đặc biệt là sự quan tâm động viên và đồng hành của Cha trưởng ban. Cha lo cho học viên đầy đủ từ giáo trình, tài liệu tới sinh hoạt hàng ngày. Mỗi học viên còn nhận được một món quà của Cha, tuy nhỏ bé nhưng thật cảm động tình Cha con.

Kết thúc khóa học cũng là ngày khai mạc Năm Đức tin, học viên đi dự Thánh lễ với niềm hân hoan tạ ơn Chúa. Xin Chúa ban cho tất cả các học viên trong khóa học được một đức tinh vững vàng và sẵn sàng loan báo Tin Mừng của Chúa bằng chính khả năng và tâm huyết của mình qua ngành truyền thông.

Hi vọng Ban Truyền thông Giáo phận sẽ chu toàn được sứ vụ cao cả là thông truyền Chúa cho người khác.

Nguyễn Thị Minh

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh