Thánh lễ Khai mạc Khóa đào tạo Truyền thông

Cập nhật lúc 15:43 20/10/2012

Tối thứ hai, vào lúc 19h30 ngày 15-10-2012, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Thánh lễ khai mạc khóa học về Truyền thông của Giáo phận. Cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Thành - Trưởng ban Truyền thông Giáo phận và quí cha trong  ban Truyền thông các giáo hạt.
Danh sách quí cha trong Ban Truyền thông đến từ các giáo hạt như sau: Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, Cha Giuse Phan Văn Luật, Cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm, Cha Giuse Dương Đắc Tiến, Cha Giuse Cấn Xuân Bằng.
Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có các thầy chủng sinh đang giúp xứ, các nữ tu, đông đảo các thầy tiền Chủng viện, giảng viên khóa học, học viên đại diện từ các giáo hạt và các hội đoàn tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Gioan mời gọi mọi người hiệp thông cầu nguyện đặc biệt cho những người làm công tác truyền thông trong hoàn cảnh hết sức tế nhị này, cách riêng cho tất cả học viên tham dự khóa học.
Hai chữ “truyền thông” hôm nay mang một ý nghĩa thật đẹp cho mọi thành phần trong khóa học gồm cả Linh mục, tu sĩ và giáo dân giữa lòng Giáo Hội. Ngài cho thấy Đức Giêsu đã lấy nguồn thông tin từ chính Thiên Chúa, rồi truyền thông cho nhân loại bằng mọi phương tiện trần thế của thời đó. Đến lượt chúng ta hôm nay cũng lấy nguồn thông tin từ Ngài như cành nho lấy sức sống từ thân cây, rồi dùng những phương tiện trần thế để truyền thông cho mọi người.
Thật phù hợp, Thánh lễ khai mạc hôm nay đúng vào ngày kính nhớ thánh Têrêsa Avila. Đức Cha mời gọi mọi người theo gương thánh nữ. Là người chiêm niệm, thánh nữ đã ghi lại kinh nghiệm thần bí của mình trong chiêm niệm với Chúa và truyền thông đến mọi người. Noi gương thánh nữ, mỗi người chúng ta cũng kín múc sự sống, lấy nguồn tin từ chiêm niệm, cầu nguyện với Lời Chúa và Thánh Thể và dùng những phương tiện của thời đại hôm nay để truyền thông, sẻ chia đến mọi người. Đó là cách hữu hiệu để chúng ta đem Chúa đến cho mọi người, vì không ai có thể cho đi cái mà mình không có.
Thánh lễ thêm long trọng sốt sáng, linh thiêng, sống động bởi hợp xướng thánh ca của các thầy tiền chủng viện, tiếng hát của những người tận hiến. Các thầy hát say sưa bằng cả con tim yêu Chúa, đưa cộng đoàn vào tâm tình kết hợp sâu xa với Chúa.

Cầu nguyện thật sốt sáng

Khóa học đã chính thức bắt đầu từ buổi chiều, nhưng sau Thánh lễ khai mạc này, mọi người hiểu rõ vai trò mục đích, giá trị của truyền thông trong Giáo Hội hôm nay. Ai cũng nhủ lòng mình phải cố gắng nhiệt thành trong khóa học, để góp phần mình hữu hiệu cho lãnh vực truyền thông trong Giáo phận nhà.

Nhà thờ là nơi Thiên Chúa gặp gỡ và thông truyền sự sống cho con người

Anna Nguyễn Thị Duẩn

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.