Thứ tư, 24/04/2024

KHÓA HỌC TRUYỀN THÔNG TẠI GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Cập nhật lúc 15:14 20/10/2012

GP Hưng Hóa: Trong các ngày từ 15 đến 18/10/2012, tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch (hay còn gọi là Nhà Tràng Hà Thạch) - thuộc thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Ban truyền thông Giáo phận Hưng Hóa, được phép của Tòa Giám mục, đã tổ chức khóa học về công tác truyền thông xã hội.

Cùng nhau chụp hình lưu niệm

Tham dự khóa học có 30 học viên gồm các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân đến từ 7 giáo hạt trong Giáo phận - những người tâm đắc và nhiệt tình với công tác truyền thông phục vụ Giáo hội.
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận và các linh mục trong Ban Truyền Thông cùng các học viên đã long trọng cử hành Thánh lễ đồng tế khai mạc khóa học vào tối thứ 2 ngày 15.10.2012.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ khai mạc

Các học viên đã được phổ biến, nghiên cứu về “Đường hướng” và “Kế hoạch mục vụ truyền thông” của Ủy ban truyền thông xã hội (trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam) ban hành; thảo luận, trao đổi về phương thức triển khai kế hoạch này trên địa bàn Giáo phận Hưng Hóa.

Thánh lễ là nguồn sức sống

Đặc biệt, các học viên đã được học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng khai thác thông tin, viết tin bài, chụp ảnh... cũng như việc sử dụng công nghệ hiện đại để chuyển tải thông tin cho bạn đọc do các giảng viên chuyên nghiệp ngành báo chí truyền đạt. Ngoài ra, các học viên còn trực tiếp trao đổi, đóng góp vào nội dung dự thảo trang thông tin điện tử (Website) của Giáo phận sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Đây là khóa học đầu tiên nhằm đào tạo, bồi dưỡng thành viên của Ban truyền thông làm nòng cốt trong việc chuyển tải các thông tin trung thực, phản ánh hoạt động của Giáo phận trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu cấp bách về sứ vụ loan báo Tin Mừng trên mảnh đất rộng lớn (10 tỉnh) Tây Bắc này.

Vượt lên số phận để làm công tác truyền thông

Bầu khí của khóa học thật là tuyệt vời. Các học viên không chỉ thu lượm được những kiến thức chuyên môn về truyền thông mà còn đón nhận được những kỹ năng xử lí thông tin được tốt. Các học viên còn được làm quen và trao đổi với nhau về nhiều vấn đề có liên quan đến ứng xử. Vì là các giáo hạt tuyển người nên độ tuổi và trình độ chuyên môn rất khác nhau, có những người đang là nhà báo hay cộng tác viên của một số tờ báo lớn. Đây cũng là cơ hội rất tốt để nâng cao sự hiểu biết – điều mà người làm truyền thông phải có. Ngoài những giờ trên lớp, các học viên còn dành những thời gian đầu và cuối ngày để tham dự Thánh lễ và đọc kinh chung.

Truyền thông cho ai?

Sau những buổi học lí thuyết trên giảng đường, ngày cuối cùng, các học viên đi tham dự Thánh lễ Khai Mạc Năm Đức Tin, tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, để thực tập viết bài. Mọi người đều nhận thấy rằng “có học cũng có hơn”.

Truyền thông về cái gì?

Theo Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành – Trưởng Ban Truyền thông cho biết: “Mặc dù thời gian có hạn, nhưng với tinh thần cố gắng, nhiệt tâm, say mê và tinh thần trách nhiệm cao của giảng viên và học viên, khóa học đã đạt những kết quả tốt đẹp”.

Đón tiếp các học viên

Chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào những nỗ lực loan báo Tin Mừng của Giáo phận nhà bằng những khả năng và phương tiện tốt nhất, trong đó có ngành truyền thông.

Giúp nhau vượt khó

BTTGP Hưng Hóa

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.