Thứ bảy, 20/04/2024

ĐHGT giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Chầu Thánh Thể và nghi thức Sám hối

Cập nhật lúc 23:43 14/11/2018
Tiếp theo chương trình diễn nguyện là giờ Chầu Thánh Thể và nghi thức sám hối. Đây là khoảnh khắc rất đặc biệt. Nếu bầu khí trước đó là tưng bừng, sôi động, thì giờ Chầu thánh lại diễn ra trong tâm tình thâm trầm, lắng đọng.

Màn đêm đang buông dần, buông dần, bầu khí ồn ào cũng đang nhường chỗ cho khoảng không yên bình, lắng đọng của đêm khuya thanh vắng. Đây cũng là bầu khí thích hợp nhất để các Bạn trẻ hướng lên Chúa, tâm sự với Ngài; và trở về với chính mình nhận ra mình là ai trước Chúa và anh em. Hơn bao giờ hết, chủ đề “Hãy Tỉnh thức và Cầu nguyện” được thể hiện cách sống động trong giờ phút linh thiêng này.

HDV 9081

Mình Thánh Chúa được trang trọng rước vào trung tâm lễ đài. Đây không chỉ là cử chỉ tuyên xưng niềm tin sống động vào Chúa Giêsu đang hiện diện giữa các Bạn trẻ, mà còn là những thời khắc thiêng liêng sâu thẳm, giúp các Bạn sống thân tình với Chúa và cảm nhận những ân sủng Chúa tuôn đổ dồi dào trên cuộc đời.

Những tâm tình hướng dẫn cầu nguyện của cha Gioan Phanxicô Vũ Thế Toàn cùng những lời gợi ý suy niệm đan xen vào các bản nhạc nền du dương, như những tác động thức tỉnh các Bạn trẻ trở về với Chúa, làm mới lại cuộc đời, đồng thời dâng lời cầu nguyện cho mình luôn biết trung thành bước theo đường lối Chúa và trở nên chứng nhân yêu thương của Ngài giữa dòng đời hôm nay.

SPHI5379
Với những tâm tình ấy, không ít Bạn trẻ nhận ra rằng, “đây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độ”, để trở về giao hòa với Chúa và với anh em qua bí tích Giải tội. Với các Bạn trẻ, vì lý do bận rộn của cuộc sống, vì tâm lý ngại ngùng, vì lối sống tục hóa đang lôi cuốn, việc đến giao hòa với Chúa không hề đơn giản. Nhưng trong bầu khí linh thiêng lắng đọng cảm nhận được ơn Chúa, các Bạn như có thêm nghị lực và sức mạnh, để mau chân vội bước về với Ngài, như người con hoang đàng, hầu sống trong sự bao bọc tràn đầy tình thương của người Cha, sống đúng thân phận tự do của người làm con Chúa.

Chương trình Chầu Thánh Thể đã chính thức kết thúc với phép lành của cha chủ sự Phaolô Nguyễn Văn Đông, vào lúc 10h30. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã trù bị chương trình “Một đêm với Chúa” - Chầu Thánh Thể trong thinh lặng và cầu nguyện, tại một khu nhà trại riêng, dành cho những Bạn trẻ có những tâm sự thân thưa với Chúa, có dịp sống gần gũi và “ở lại trong Người” trong đêm đặc biệt này, hầu làm mới lại cuộc đời trên hành trình theo Chúa.
BTT GP

HDV 9004