Bế mạc Hội thảo Loan Báo Tin Mừng toàn quốc tại TGP Huế

Cập nhật lúc 08:24 07/09/2018

Hội thảo Loan Báo Tin Mừng toàn quốc bước sang ngày làm việc cuối cùng (06.9.2018), và có thể nói Ban Tổ Chức đã sắp xếp những ngày Hội thảo rất hợp lý, tận dụng được những giây phút quý báu để có được hiệu quả tốt nhất.

Tất cả các tham dự viên cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn vào lúc 05g30 do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Huế, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chủ tế, thể hiện tâm tình tri ân Thiên Chúa đã thương ban nhiều hồng ân trong suốt những ngày diễn ra Hội thảo.
Sau Thánh lễ, Cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, Thư ký Ủy ban Loan Báo Tin Mừng đúc kết lại những nội dung trong suốt những ngày diễn ra Hội thảo, đồng thời cũng tóm tắt những đề nghị của các tham dự viên để trình lên Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Kết thúc này Hội thảo là những huấn từ của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long dành cho tất cả các tham dự viên. Ngài cám ơn tất cả mọi người đã dành nhiều thời gian cho dịp Hội thảo này. Và Đức Cha Anphong cũng khẳng định cuộc hội thảo là để lắng nghe nhau, tìm những phương pháp mới, khai mở hướng đi mới để mỗi địa phương tùy theo hoàn cảnh của mình thực hiện cho phù hợp. Những đúc kết sau cuộc Hội thảo này chắc chắn sẽ được trình lên Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong kỳ họp thường niên cuối tháng 9 năm nay.

Ủy ban Loan Báo Tin Mừng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng rất mong nhận được nhiều đóng góp ý kiến của mọi người trong tinh thần liên đới, hợp tác để giúp nhau làm tốt sứ mạng Loan Báo Tin Mừng. Đức Cha Anphong cũng dự định trong tương lai sẽ tổ chức các cuộc hội thảo Loan Báo Tin Mừng tại các Giáo tỉnh hay Giáo phận, để các thành viên có thể tham dự dễ dàng hơn. Đồng thời, Ngài cũng ước mong các Đức Giám mục trong các Giáo phận tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân được thuận lợi trong việc tham gia vào sứ mạng Loan Báo Tin Mừng.
Tạm biệt nhau trong tình thân ái, sự vui tươi trong suốt những ngày qua, để ước mong tất cả đều nỗ lực dấn thân cho cánh đồng truyền giáo mênh mông của Giáo Hội. Mỗi người trở về lại quê nhà, hy vọng sẽ khơi lên ngọn lửa yêu mến, tràn đầy sự quyết tâm dấn thân phục vụ trong sứ mạng Loan Báo Tin Mừng của mình.

tgphue.net