Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: Thánh Lễ Khai Mạc

Cập nhật lúc 15:40 24/08/2018
Thứ Tư, 22 tháng 8, 17 g 30, sau giờ khai mạc cũng như sau khi nghe các Đức Cha thuyết trình, các Huynh Trưởng nghỉ giải lao chỉ với ít phút và quay lại Lễ Đài để chuẩn bị dâng Thánh Lễ. Chương trình chiều nay khít giờ nên giờ nghỉ không bao lâu, thế nhưng với tất cả hy sinh, tất cả Huynh Trưởng đểu vui vẻ và hân hoan bước vào Thánh Lễ.
Để bắt đầu Thánh Lễ, đoàn rước với Thánh Giá nến cao, đại diện Huynh Trưởng của các giáo phận cùng với đoàn kèn của các em thiếu nhi đến từ Hà Nội. Sau cùng đoàn rước là các cha và quý Đức Cha.
Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn chiều nay là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội. Cùng với Đức Hồng Y có quý Đức Cha: Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám Mục Giáo Phận Buôn Ma Thuột, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám Mục phụ tá Giáo Phận Vinh, quý Cha tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể các cấp.
Mở đầu Thánh Lễ, Đức Hồng Y gợi lên ý nghĩa của Thánh Lễ hôm nay là mừng kính Đức Maria Trinh Nữ Vương.
Trong bài chia sẻ, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương với cung cách rất mới và rất lạ, Đức Cha Antôn và cộng đoàn phụng vụ cùng nhau cất lên lời Kinh Lạy Nữ Vương.
Lời kinh kết thúc, Đức Cha gợi lại hình ảnh của Mẹ Maria như là Hòm Bia Thiên Chúa và mời gọi các Huynh Trưởng nhìn lên gương Mẹ Maria là Đấng đã tin và đã hy vọng vào Chúa Giêsu con của Mẹ. Đức Cha đã gợi lại cho cộng đoàn về cuộc đời gắn bó với con của Mẹ qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời và nhất là trên đỉnh đồi Thập Giá. Để kết, Đức Cha Antôn mời cộng đoàn hãy nhìn lên Mẹ và noi gương Mẹ.
Thánh Lễ tạ ơn chiều nay khép lại trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.
Các Huynh Trưởng nghỉ ngơi đôi chút đế 20 g 00 tối nay bước vào phần diễn nguyện do các Giáo Phận phụ trách.

Một số hình ảnh:

baoconggiao.net

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.