Thứ sáu, 29/03/2024

Ý Nghĩa Logo kỷ niệm 100 năm Thiếu Nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:04 08/06/2017

100 năm Thiếu Nhi Thánh Thể

Số 100 cách điệu với ba màu sắc chính: tượng trưng cho ba giai đoạn lớn của Phong Trào: đầu tiên là Hội Tông Đồ Cầu Nguyện – đến Nghĩa Binh Thánh Thể - và hiện nay là Thiếu Nhi Thánh Thể.

Số một (màu xanh tượng trưng cho Ngành Thiếu Nhi):

100 năm qua, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Thiếu Nhi Thánh Thể luôn trung thành và nhiệt huyết bước đi cùng với Chúa Kitô, vì Chúa Kitô chính là người Huynh Trưởng dẫn đường số 1.

Số không thứ nhất (màu vàng tượng trưng cho Ngành Nghĩa Sĩ):

1917-2017 màu hồng trên nền cờ của Thiếu Nhi Thánh Thể xanh-trắng:  Dấu mốc 100 năm kỷ niệm ngày Nghĩa Binh Thánh Thể - tiền thân của Thiếu Nhi Thánh Thể ra đời. Thiếu Nhi Thánh Thể trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, 100 năm trải qua rất nhiều biến cố, thăng trầm nhưng Tất Cả Là Hồng Ân mà Thiên Chúa trao ban.

Số không thứ hai (màu xanh lá tượng trưng cho Ngành Ấu Nhi):

Nền màu vàng trắng tượng trưng cho nền cờ của Giáo Hội Công Giáo. Màu vàng trắng cũng chính là màu khăn quàng của các Linh mục Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể.

Năm biểu tượng hình nhân màu hồng - xanh lá - xanh dương - vàng và nâu tượng trưng cho 05 phân đoàn của Thiếu Nhi Thánh Thể hiện tại:  Chiên Con - Ấu Nhi -Thiếu Nhi – Nghĩa Sĩ - Hiệp Sĩ. Tất cả đang ở trên con thuyền màu đỏ cách điệu với 3 viền vàng-trắng-xanh, tượng trưng cho người Huynh Trưởng - Trợ Úy -Trợ Tá dẫn đường quy hướng mọi người Hiệp Nhất về trung tâm điểm Thánh Thể chính là Lý Tưởng của Thiếu Nhi Thánh Thể.

Biểu tượng cuốn sách Thánh Kinh (màu tím tượng trưng cho Huấn Luyện Viên):

Thánh Kinh chính là nền tảng vững chắc cho Thiếu Nhi Thánh Thể phát triển. 100 năm qua và tiếp nữa, các hoạt động của Thiếu Nhi Thánh Thể vẫn luôn lấy Thánh Kinh cùng với Thánh Thể làm chất liệu chính cho mọi sinh hoạt của mình.

Joseph Nguyễn

conggiao.info

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.