Chủ nhật, 22/07/2018

Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ họp Hội nghị thường niên tại Nha Trang

Cập nhật lúc 17:49 21/04/2017
Như đã ấn định tại Đại hội lần thứ XIII, Hội nghị thường niên kỳ I/2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ được tổ chức tại Toà Giám mục Nha Trang từ ngày 24 đến 28 tháng Tư 2017 (xem Biên bản).
Nếu các giám mục tham dự đầy đủ, Hội nghị sẽ quy tụ 31 giám mục của 24 giáo phận (2 giáo phận đang khuyết vị là giáo phận Thanh Hoá và giáo phận Phan Thiết), trong đó có 24 giám mục chính toà, 2 giám mục phó và 5 giám mục phụ tá.
Hội nghị lần này sẽ chào đón thành viên mới nhất là Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh –mới được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục phó giáo phận Đà Lạt ngày 08 tháng Tư vừa qua. Tại Hội nghị này, các giám mục cũng sẽ bầu bổ sung Chủ tịch Uỷ ban Văn hoá, thay thế Đức cha nguyên Chủ tịch là Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, giám mục giáo phận Phan Thiết, đã qua đời ngày 01 tháng Ba vừa qua.
Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Năm Thánh mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận Nha Trang (1957–2017).

WHĐ

hdgmvietnam.org
Giới Thiệu Quý Thầy Phó Tế Chuẩn Bị Chịu Chức Linh Mục Vào Tháng 08.2018
Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Giáo Hạt Sơn Tây
Từ ngày 17 – 21.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Dị Nậu đã diễn ra khóa huấn luyện huynh trưởng với tên gọi “Hừng Đông 12” và chủ đề: “Lên đường với Đức Kitô”.