Thứ sáu, 29/03/2024

Đức Tổng giám Mục Leopoldo Girelli thăm Tòa Thánh Tây Ninh

Cập nhật lúc 21:18 24/11/2012

Trong chuyến thăm viếng mục vụ Giáo phận Phú Cường (15-18/11/2012), Chúa nhật 18/11/2012 Đức Tổng giám Mục Leopoldo Girelli đã cùng hai Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước và Phêrô Trần Đình Tứ, đã viếng thăm giáo xứ Cao Xá, thuộc hạt Tây Ninh; giáo xứ Tân Thông thuộc hạt Củ Chi; thăm Hội Dòng Mẹ Nhân Ái; thăm Hội Thừa sai Việt Nam...

Về tỉnh Tây Ninh, phái đoàn đã sắp xếp thời gian ghé thăm Tòa Thánh Tây Ninh, trung tâm của Đạo Cao Đài, vốn là một tôn giáo có nguồn gốc và chiếm phần đông giáo hữu tại Tây Ninh. Tiếp phái đoàn viếng thăm, lúc 9giờ50phút, có Đầu sư Thượng Tám Thanh cùng các chức sắc, giáo hữu của Tòa Thánh Tây Ninh.

Hai đại diện tôn giáo cùng bày tỏ giáo lý về tình huynh đệ, mọi người là anh chị em với nhau nên cùng được mời gọi chia sẻ sứ mạng thăng tiến, phát triển xã hội. Theo sự hướng dẫn của Đầu sư và những vị hữu trách, phái đoàn cũng đi thăm trực tiếp Thánh điện của Cao Đài. Sau đó, phái đoàn di chuyển về Giáo xứ Cao Xá, cách trung tâm thị xã khoảng 13km.

Ban truyền thông Giáo phận Phú Cường

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.