Thứ ba, 19/03/2024

ĐTC Phanxicô gửi thông điệp cho Tổng thống Biden nhân dịp ông nhậm chức

Cập nhật lúc 09:42 22/01/2021

Ngày 20/1 nhân dịp ông Joseph Biden, Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thông điệp đến tân Tổng thống Hoa Kỳ và mời gọi ông thúc đẩy hòa bình và hòa giải ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Tổng thống Biden tuyên thệ

Hồng Thủy

Mở đầu thông điệp, Đức Thánh Cha viết: “Nhân dịp ngài nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hiệp Chủng quốc Hoa Kỳ, tôi xin gửi đến ngài những lời chúc tốt đẹp và bảo đảm lời cầu nguyện xin Thiên Chúa Toàn năng ban cho ngài sự khôn ngoan và sức mạnh trong việc thực thi chức vụ cao cả của ngài.”

Đức Thánh Cha cũng cầu chúc rằng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Biden, nhân dân Hoa Kỳ tiếp tục phát huy sức mạnh từ các giá trị cao cả của chính trị, đạo đức và tôn giáo, là những điều đã truyền cảm hứng cho đất nước kể từ khi thành lập.

Tổng thống Joe Biden đã nhậm chức khi Hoa Kỳ tiếp tục chiến đấu với một trong những cuộc khủng hoảng virus corona lớn nhất trên toàn thế giới. Trong lễ nhậm chức có giây phút tưởng niệm những người đã thiệt mạng trong đại dịch này - và công nhận những người đã thể hiện tình yêu thương và sự kiên cường đối với những người gặp khó khăn. Cho đến nay, 402.000 người đã chết vì Covid-19 ở Hoa Kỳ - nơi có hơn 24 triệu trường hợp nhiễm virus được xác nhận.

Đức Thánh Cha viết tiếp: “Vào thời điểm mà những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đang thử thách gia đình nhân loại của chúng ta đòi hỏi những phản ứng có tầm nhìn xa và liên đới, tôi cầu nguyện rằng các quyết định của ngài sẽ được hướng dẫn bởi mối quan tâm xây dựng một xã hội được đánh dấu bởi công lý và tự do đích thực, cùng với sự tôn trọng không ngừng đối với các quyền và phẩm giá của mọi người, đặc biệt là những người nghèo, những người dễ bị tổn thương và những người không có tiếng nói.”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho tân tổng thống, “xin Chúa, nguồn mạch của tất cả sự khôn ngoan và chân lý, hướng dẫn các nỗ lực của ngài để thúc đẩy sự hiểu biết, hòa giải và hòa bình trong nội bộ Hoa Kỳ và giữa các quốc gia trên thế giới để thúc đẩy lợi ích chung phổ quát.”

Kết thúc thông điệp, Đức Thánh Cha nói: “Với những tình cảm này, tôi vui lòng khẩn cầu dồi dào phúc lành trên ngài và gia đình của ngài, và trên dân tộc Hoa Kỳ yêu quý.” (CSR_465_2021)

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.