Thứ sáu, 29/03/2024

Bổ nhiệm tân bí thư riêng của Đức Thánh cha

Cập nhật lúc 09:27 04/08/2020
Hôm 1/8/2020, Giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh cha Phanxicô đã chọn cha Fabio Salerno, người Ý làm bí thư riêng cho ngài, thay thế Đức ông Yoannis Lahzi Gaid, người Ai Cập, vừa mãn nhiệm sáu năm phục vụ cạnh Đức Thánh cha.
  G. Trần Đức Anh, O.P. Cha Fabio Salerno năm nay 41 tuổi (1979), thuộc Tổng giáo phận Catanzaro, Nam Italia. Sau khi tốt nghiệp trường ngoại giao Tòa Thánh, cha được gửi đi phục vụ tại Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Indonesia, rồi sau đó tại Sứ bộ quan sát thường trực của Tòa Thánh cạnh Hội đồng Âu châu, ở Strasbourg bên Pháp, trước khi về phục vụ tại Bộ ngoại giao Tòa Thánh.

Trong nhiệm vụ mới, cha Fabio Salerno cùng với cha Gonzalo Aemilius, 42 tuổi người Uruguay, phụ giúp Đức Thánh cha.

Đức ông Yohannis Lahzi Gaid, 45 tuổi (1975), ra khỏi ngành ngoại giao Tòa Thánh, và về nước phục vụ Giáo hội nghi lễ Copte, là Giáo hội gốc của ngài, đồng thời tiếp tục là thành viên Ủy ban cấp cao về Tình Huynh Đệ nhân loại, một cơ quan thăng tiến Văn kiện đã được Đức Thánh cha ký với Đại Imam đền thờ al-Azhar của Hồi giáo Ai Cập, hồi tháng Hai năm ngoái, tại Abu Dhabi.

(Rei 1-8-2020)

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu