Lễ thánh Gioakim và Anna - nhớ đến ông bà và người già

Cập nhật lúc 09:32 27/07/2020
Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 26/7, Đức Thánh Cha nhắc đến hôm nay là lễ thánh Gioakim và Anna, là ông bà của Chúa Giêsu. Ngài mời các bạn trẻ thể hiện một cử chỉ yêu mến đối với người già, đặc biệt là những người cô đơn nhất, những người không gặp được người thân trong nhiều tháng.

Văn Yên, SJ

Đức Thánh Cha nói: Các bạn trẻ thân mến, mỗi người lớn tuổi này là ông bà của các bạn! Đừng để họ một mình! Hãy tưởng tượng để có những sáng kiến của tình yêu, gọi điện, video, tin nhắn, lắng nghe họ và, nếu có thể tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe thì đi đến gặp họ. Họ là nguồn gốc của các bạn. Một cây tách rời khỏi rễ thì không mọc được, không sinh hoa kết quả. Đây là lý do tại sao sự liên kết với gốc rễ của các bạn là quan trọng. Đức Thánh Cha trích lời của một nhà thơ ở quê hương của ngài: “Những gì cây cho hoa đều đến từ dưới đất.” Đức Thánh Cha mời: “Vì điều này, tôi mời tất cả mọi người vỗ một tràng pháo tay lớn dành cho ông bà của chúng ta!”

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt