Thứ ba, 02/06/2020

HĐGM Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo tình trạng bạo lực gia đình

Cập nhật lúc 09:04 23/05/2020
Trong những ngày này, Ủy ban đạo đức sinh học của Hội đồng Giám mục Hàn Quốc đang tổ chức Hội nghị lần thứ 83. Hội nghị do Đức cha Mathias Lee Yong-Hoon chủ trì và nội dung chính của buổi gặp gỡ liên quan đến “Bạo lực gia đình”.

Ngọc Yến

Đa số các tham dự viên đều cho rằng do tình trạng bạo lực gia đình gia tăng, xã hội Hàn Quốc đang phải đối diện với một tội ác hủy hoại gia đình và phá hoại nền tảng xã hội. Vì vậy, cần phải có một phản ứng quyết định và mạnh mẽ đến từ các tổ chức, đồng thời phải khuyến khích và tăng cường các hoạt động nhằm che chở và bảo vệ các nạn nhân, trừng phạt những kẻ tấn công.

Bên cạnh đó, cần phải chú ý đến việc phòng ngừa. Đây là điều rất cần thiết phải được đào tạo. Thực tế cho thấy, phụ nữ là người phải làm việc nhiều hơn, nguyên nhân vẫn còn quá nhiều bất bình đẳng giới.

Tại Hội nghị, có sự hiện diện của sơ Jeong Su-kyung, hiện sơ đang điều hành một trung tâm tiếp nhận trẻ em gặp khó khăn. Sơ chia sẻ về kinh nghiệm đồng hành với những người trẻ và bà mẹ đơn thân và nhấn mạnh nhu cầu bảo đảm giáo dục và nghề nghiệp. Sơ nói: “Nếu những quyền cơ bản này bị bỏ qua, nó sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn của nghèo đói và bạo lực”.

Hội đồng Giám mục Hàn Quốc không chỉ quan tâm đến các hoạt động mục vụ mà còn chú ý đến đời sống thực tế xã hội của các tín hữu. Chính vì thế Ủy ban đạo đức sinh học được Hội đồng Giám mục giao phó nghiên cứu tìm ra những cách thế hữu hiệu nhằm giúp các tín hữu vượt qua những khó khăn mà thực tế cuộc sống đã xảy ra. Hội nghị lần này, Ủy ban dành riêng chủ đề liên quan đến bạo lực gia đình. Và Hội nghị tiếp theo vào ngày 12/9 sẽ là chủ đề “Phòng ngừa tự tử”, đây cũng là vấn đề mọi người đang quan tâm. Để chuẩn bị cho Hội nghị lần này, Hội nghị lần trước đã đưa ra một bảng câu hỏi gửi đến tất cả các giáo xứ liên quan đến “giáo dục đạo đức sinh học”. (CSR_3863_2020)

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Đại hội Giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ V tại giáo xứ Yên Bình
Ngày 30.05.2020, Đại hội Giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ V với chủ đề “Hãy đến vùng ngoại biên” để loan báo Tin Mừng, được tổ chức tại giáo xứ Yên Bình với khoảng gần 500 bạn trẻ đến từ 24 giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái.