Thứ sáu, 29/03/2024

Cập nhật lúc 11:11 25/07/2019
Tông huấn Christus vivit định hướng cho LỠhội người trẻ Công giáo Úc

Tông huấn Christus vivit định hướng cho Lễ hội người trẻ Công giáo Úc

Hội đồng Giám mục Úc đã có sáng kiến tổ chức Lễ hội này. Mục đích là tạo dịp để “các vị lãnh đạo Giáo hội và các bạn trẻ có cơ hội gặp nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm, những thách thức, niềm vui trong cuộc sống”. Chủ đề của sự kiện này là: “Hãy lắng nghe những gì Chúa Thánh Thần đang nói”.

Theo ông Malcolm Hart, Giám đốc Lễ hội thì ba mục tiêu cơ bản Lễ hội mong muốn đạt được đó là: cung cấp một cơ hội giáo dục và kinh nghiệm chất lượng cao cho những người Công giáo trẻ gặp Chúa Giêsu Kitô, trong bối cảnh của Giáo Hội tại Úc; lắng nghe và thảo luận về những câu hỏi và những thách đố mà cuộc sống đặt ra cho họ; rao giảng Tin Mừng cho những người trẻ và làm cho họ có khả năng trở thành những người rao giảng Tin Mừng theo cách riêng của họ.”

Ngoài ra Lễ hội được tổ chức để cung cấp cho các bạn trẻ cơ hội đào sâu mối tương quan với Chúa Giêsu, trở thành môn đệ của Người trong thế giới hôm nay và thể hiện sức sống của Giáo hội tại Úc.

Theo các nhà tổ chức, sự kiện sẽ có khoảng hơn 5.000 người trẻ trên toàn quốc, tuổi từ 9 đến 30, tham gia. Các tham dự viên sẽ khám phá các chủ đề của Đại hội Toàn thể Úc năm 2020. Đây sẽ là một phần của hành trình mà Giáo hội đang sống, là thời gian để đối thoại và suy tư về tương lai của Giáo hội tại Úc.

Giám đốc Lễ hội cho biết thêm: “Trong khi Lễ hội đến gần, ban tổ chức tiếp tục nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng sự kiện này mang lại một trải nghiệm phong phú, trong đó người trẻ Công giáo Úc có thể đào sâu đức tin của họ trên miền đất địa phương màu mỡ này”. Trong số các chủ đề được nói đến trong Lễ hội có các chủ để đáng chú ý: tình hình Giáo hội ở Tây Úc, người trẻ bản địa và người khuyết tật.

Ngọc Yến - Vatican