Thứ năm, 18/04/2024

Cập nhật lúc 05:36 04/07/2019
Tàu hải quân và tàu ngầm tại cảng Severomorsk, Nga - ảnh chụp 31/7/2016
Tàu hải quân và tàu ngầm tại cảng Severomorsk, Nga - ảnh chụp 31/7/2016 ​
  Một tàu ngầm của Nga được xác định bị cháy hôm 1/7 làm chết ít nhất 14 thuỷ thủ. Quyền giám đốc Phòng báo chí Toà thánh, ông Alessandro Gisotti, cho biết: “Đức Thánh Cha được thông báo về thảm kịch cháy tàu ngầm của Nga. Ngài bày tỏ sự chia buồn và gần gũi với gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”.

Vụ cháy đã xảy ra từ thứ Hai 1/7, nhưng hôm qua 2/7, Bộ Quốc phòng Nga mới cho biết tin tức. Ít nhất 14 thuỷ thủ đã chết vì ngộ độc khói do hoả hoạn. Thông tin chỉ cho biết rằng, tàu ngầm đã tham gia vào một nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản. Hiện tàu được đưa đến căn cứ quân sự Severomorsk ở phía bắc.

Năm 2000, 118 thủy thủ đã chết do hai vụ nổ trên tàu ngầm Kursk của Nga. (CSR_3956_2019)

Văn Yên, SJ - Vatican

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.