Thứ năm, 18/04/2024

Cập nhật lúc 06:25 02/07/2019
Logo chuyến tông du Madagascar

Thăm Mozambique

Theo đó, lúc 8 giờ sáng ngày 4/9, ĐTC sẽ khởi hành từ Roma đến Maputo, thủ đô của Mozambique lúc 18 giờ 30 chiều cùng ngày.

Chương trình của ngày 5/9 diễn ra tại Maputo gồm có: Thăm hữu nghị tổng thống và chính quyền dân sự, gặp liên tôn với các bạn trẻ, gặp các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh, giáo lý viên…

Ngày 6/9, buổi sáng ĐTC viếng thăm bệnh viện Zimpeto và thánh lễ với dân chúng tại sân vận động Zimpeto. Sau đó, ĐTC đáp máy bay đi Antananarivo thủ đô của Madagascar.

Thăm Madagascar

Ngày 7/9, ĐTC bắt đầu chương trình tại Madagascar với việc thăm hữu nghị tổng thống và chính quyền dân sự. Buổi chiều, ĐTC gặp các giám mục Madagascar, viếng mộ chân phước Victoire Rasoamanarivo và canh thức với giới trẻ vào buổi tối.

Ngày thứ hai tại thủ đô Antananarivo của Madagascar, ngày 8/9, ĐTC cử hành thánh lễ với dân chúng tại cánh đồng giáo phận Soamandrakizay. Thăm thành phố tình bạn Akamasoa, cầu nguyện với các nhân viên, sau đó ngài đến chủng viện thánh Micae để gặp các linh mục, tu sĩ và chủng sinh. Kết thúc chuyến thăm 2 ngày ở Madagascar.

Thăm đảo Maurice

Lúc 7 giờ 30 sáng 9/9, ĐTC đáp máy bay đi Port Louis, thủ đô của nước Maurice.

Đến nơi, sau nghi thức chào đón tại sân bay, ĐTC đến Đền thánh Đức Mẹ Hoà Bình để dâng thánh lễ cùng với dân chúng.

Buổi chiều, ĐTC viếng mộ chân phước Laval, sau đó ngài đến phủ tổng thống để gặp tổng thống, thủ tướng và chính quyền dân sự của Maurice. Kết thúc cuộc gặp, ĐTC ra sân bay để đáp máy bay về lại Antananarivo của Madagascar, kết thúc chuyến thăm 1 ngày ở Maurice.

Sáng ngày 10/10, ĐTC đáp máy bay về lại Roma tại phi trường Ciampino dự kiến lúc 19 giờ, kết thúc chuyến thăm 7 ngày tại 3 nước Mozambique, Madagascar và đảo Maurice.

Ngọc Yến - Vatican