Thứ ba, 19/03/2024

ĐTC sẽ dùng bữa trưa với 1.500 người nghèo

Cập nhật lúc 06:36 15/06/2019
ĐTC Phanxicô dùng bữa với người nghèo
ĐTC Phanxicô dùng bữa với người nghèo  (Ossevatore Romano)

Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, cho biết như trên hôm 13-6-2019, nhân dịp họp báo giới thiệu Sứ điệp của ĐTC nhân dịp Ngày Thế Giới người nghèo năm nay.

Trạm y tế khám bệnh cho người nghèo

Theo Đức TGM, cũng như năm ngoái, trong tuần lễ trước Ngày Thế Giới người nghèo, một trạm y tế sẽ được mở tại khu vực liền trước Quảng trường thánh Phêrô, để khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Hồi năm ngoái, các bác sĩ và y tá tại trạm y tế này đã khám bệnh và trợ giúp cho khoảng 3 ngàn người. Có vài trường hợp, dân nghèo đến khám giữa lúc họ ở trong tình trạng sắp bị dồn máu cơ tim, và họ đã được cứu sống kịp thời.

Buổi hòa nhạc cho người nghèo

Theo Đức TGM Fisichella, điều mới mẻ nhân Ngày Thế Giới người nghèo vào tháng 11 năm nay là sẽ có một buổi hòa nhạc ngày 9-11 cho người nghèo và với người nghèo, do nhạc trưởng Nicola Piovani và Đức Ông Marco Frisina, trưởng Ca đoàn của giáo phận Roma, điều khiển

G. Trần Đức Anh OP - Vatican

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.