Ngày Thế Giới Người Nghèo: Người nghèo được mời vào bàn với Đức Phanxicô

Cập nhật lúc 09:09 08/11/2018

Ngày 5 tháng 11 – 2018, hãng tin công giáo Ý ACI Stampa cho biết, nhân dịp Ngày Thế Giới Người nghèo tổ chức ngày 18 tháng 11 – 2018, Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ ở Đền thờ Thánh Phêrô, Vatican, sau thánh lễ ngài mời các người nghèo chia sẻ bữa ăn với ngài ở Hội trường Phaolô VI.

Đức Phanxicô xin mọi người cầu nguyện đặc biệt cho người nghèo ngày hôm đó và chia sẻ với họ bữa cơm ngày chúa nhật. Trong mục đích này, Hội đồng giáo hoàng tân phúc âm hóa đã chuẩn bị một tài liệu chỉ dẫn cho các giáo xứ. Ngày người nghèo được Đức Phanxicô tổ chức lần đầu tiên ngày 13 tháng 11 – 2016 nhân dịp Năm Thánh Lòng thương xót. Sau đó ngài thiết lập ngày người nghèo vào chúa nhật thứ 33 mùa thường niên.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

phanxico.vn

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.