Thứ sáu, 29/03/2024

Vatican đưa ra chương trình hành động Nhân dịp Ngày Thế Giới Nước

Cập nhật lúc 22:30 22/03/2017
Qua Internet để làm cho giới trẻ chú ý đến vấn đề này
Nhân dịp Ngày Thế Giới Nước (22 tháng 3), Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Văn hóa tổ chức buổi “Chia sẻ nước: Xem lại các giá trị của nước cho thế giới đang khát (Watershed: Replenishing the Water Values for a Thirsty World) ”. Một chương trình được các chuyên gia về nước trên thế giới đưa ra để bảo vệ các nguồn nước.
Các chuyên gia quốc tế về các vấn đề môi sinh liên quan đến nước sẽ khánh thành chương trình “chia sẻ nước”, chương trình đầu tiên trong một loạt các chương trình dự trù sẽ thực hiện trong năm năm.
Các thành viên tham dự sự kiện trước hết sẽ có mặt trong buổi tiếp kiến chung của Đức Phanxicô ở quảng trường Thánh Phêrô, sau đó họ có buổi hội thảo ở Viện Augustinianum ở Rôma với các đại diện của ngoại giao đoàn của Tòa Thánh và các giám chức của giáo triều La Mã. Đức Hồng y Peter Kodwo Appiah Turkson, Chủ tịch Bộ Thăng tiến sự Phát triển Con người Toàn diện diện và Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh tham dự trong buổi hội thảo này.
Các nhà tổ chức đăng trên Internet và trên các trang mạng xã hội chương trình hành động để làm cho giới trẻ tham dự vào việc bảo vệ nước. Bộ Thăng tiến sự Phát triển Con người Toàn diện giải thích: “Sáng kiến sẽ đường chia sẻ trực tuyến về nước để cổ động cho văn hóa tôn trọng môi sinh tập trung trên các giá trị mang đến cho một thế giới ngày càng khát”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

phanxico.vn