Thứ năm, 28/03/2024

Bốn ban nhạc “Tuổi trẻ Giêsu” trình diễn tại Ngày Giới trẻ Thế giới ở Krakow, Ba Lan

Cập nhật lúc 09:16 20/07/2016
Các ban nhạc Công giáo nổi tiếng của Phong trào “Tuổi trẻ Giêsu” tại Ấn Độ và Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) sẽ có vinh dự trình diễn trong Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) tại Ba Lan, trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Ban Nhạc
Ban Nhạc Rexband
Trong các buổi trình diễn này, ban nhạc lâu đời nhất Rexband từ Ấn Độ, sẽ trình diễn tại sự kiện chính của Ngày GTTG là Đêm Canh thức ở Campus Misericordiae vào ngày 30-07, trong khi ban nhạc Master Plan của UAE sẽ có buổi hòa nhạc trước Thánh Lễ cũng tại địa điểm này vào ngày hôm sau, ngày bế mạc Đại hội.
Ban nhạc Công vụ Tông đồ, một ban nhạc đến từ Ấn Độ và ban nhạc Inside Out từ UAE cũng sẽ trình diễn tại các sự kiện khác nhau của Ngày GTTG.
Trong bản thông tin gửi đến Đài phát thanh Vatican, anh Manoj Sunny, điều phối viên của Phong trào “Tuổi trẻ Giêsu” cho biết: “Lòng tôi tràn ngập vui sướng, tôi không biết còn có Phong trào nào khác cũng tham gia tích cực như thế vào Ngày GTTG hay không. Tổng cộng bốn ban nhạc của chúng tôi sẽ trình diễn 14 chương trình tại sự kiện kéo dài trong sáu ngày này”.
Rexband là ban nhạc Công giáo đầu tiên của tiểu lục địa Ấn Độ đã trình diễn trong Ngày GTTG năm 2002 tại Toronto. Từ đó, họ luôn được mời đến trình diễn tại các Ngày GTTG ​​sau đó: năm 2005 tại Köln, năm 2008 tại Sydney và năm 2011 tại Madrid. Trong lần gần đây nhất, Ngày GTTG năm 2013 tại Rio de Janeiro, Rexband đã được vinh dự trìnhdiễn tại lễ đài chính - ngay trước khi Đức Thánh Cha ban huấn từ trong Đêm Canh thức.
Tất cả những ban nhạc này gồm các nhạc sĩ trẻ đều được thành lập trong ba thập kỷ qua, sau khi đã cảm nghiệm cuộc gặp gỡ Chúa Kitô làm cho đời sống họ thay đổi sâu xa, qua Phong trào “Tuổi trẻ Giêsu”.
Vào tháng Tư năm nay, Phong trào “Tuổi trẻ Giêsu” đã được Tòa Thánh chính thức công nhận, với sự chuẩn nhận về mặt giáo luật là “Hiệp hội Tín hữu quốc tế tư”.
“Tuổi trẻ Giêsu” là phong trào đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ và thứ hai tại châu Á được Toà Thánh phê chuẩn. Sắc lệnh phê chuẩn được trao trong một buổi lễ tại Vatican vào ngày 20-05-2016.
Đây là một phong trào giáo dân Công giáo xuất phát từ Kerala, Ấn Độ vào đầu những năm 1980 và đã lan tới 35 quốc gia trên toàn thế giới, hiện diện ở tất cả 5 châu lục. “Tuổi trẻ Giêsu” là sáng kiến ​​của chính những người trẻ, lòng đầy Chúa Thánh Thần và cố gắng đến với những người trẻ khác.
Ngoài các ban nhạc, Phong trào Tuổi trẻ Giêsu còn linh hoạt hai Trung tâm Giáo lý bằng tiếng Anh. Họ cũng tham gia tích cực vào việc Lần chuỗi Lòng Chúa Thương xót, Chặng Đàng Thánh Giá, Đêm Canh thức cầu nguyện và Thánh Lễ do Đức Thánh Cha cử hành.
Về sự tham gia chung của Phong trào, anh Sunny cho biết: “Chúng tôi có 273 người ghi danh chương trình "Hành hương tiền Đại hội: Theo chân Thánh Gioan Phaolô II", 416 đại biểu tham dự Lễ hội YAI (Youth Arise International) tại Ngày GTTG, khoảng 700 người tham dự Ngày GTTG và 217 bạn trẻ tham dự hành hương sau Ngày GTTG kéo dài 12 ngày”.
Album mới nhất của Rexband “On my knees” (Tôi quỳ gối) vừa được phát hành, để đáp lại lời của Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi tái khám phá lòng thương xót của Thiên Chúa trong thế giới ngày nay.

(Vatican Radio)

Minh Đức chuyển dịch