Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Hạ Hiệp tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho cha Phêrô Kiều Diễn nhân dịp 30 năm ngày mất của ngài

Cập nhật lúc 22:34 24/01/2017
WGPHH - Sáng ngày 23.1.2017, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa cùng quý cha dâng Thánh lễ nhân dịp 30 năm ngày mất của cha Phêrô Kiều Diễn.
Cha Phêrô Kiều Diễn được Chúa gọi về với Ngài vào ngày 27.1.1987. Sự ra đi của cha để lại niềm thương tiếc cho gia đình cũng như cộng đoàn giáo xứ Hạ Hiệp lúc bầy giờ. Với những ai được biết và gần gũi cha Phêrô đều cảm nhận về ngài – một vị chủ chăn hiền lành, luôn âu yếm với đoàn chiên. Dù thời gian qua đi, nhưng di sản tinh thần kiên định chọn Thiên Chúa là trung tâm, là duy nhất của cha cố Phêrô Kiều Diễn vẫn đọng lại sâu sắc trong những ai may mắn được biết ngài.
Vì thế, trong tinh thần uống nước nhớ nguồn, giáo xứ Hạ Hiệp đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phêrô Kiều Diễn nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày mất của ngài. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận Hưng Hóa chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài còn có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn; cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa cùng quý cha đồng tế. Thánh lễ được cử hành lúc 9h00. Trước khi bước vào thánh lễ, Đức cha, quý cha đồng tế cùng cộng đoàn thắp nén hương trước di ảnh để tưởng nhớ về cha Phêrô.
Mở đầu thánh lễ, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và nói lên ý nghĩa của thánh lễ này: “Hôm nay, chúng ta họp mặt nhau đây để cử hành Thánh lễ 30 năm ngày mất cha Phêrô Kiều Diễn, nguyên là Giám đốc tiểu chủng viện Sơn Lộc (Giáo phận Hưng Hóa). Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn và vật chất cũng như việc ngăn cấm đạo, cha Phêrô vẫn luôn kiên trung, tín thác vào Thiên Chúa. Đồng thời, dâng Thánh lễ này, cũng là dịp mỗi người chúng ta nhìn nhân lại đời sống của mình, để sửa đổi và kiện toàn, nhờ đó, mai sau được hưởng nhan thánh Chúa và gặp lại cha Phêrô trên nước thiên đàng.
Trong bài giảng lễ, sau khi chia sẻ Lời Chúa, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ những kỷ niệm đẹp của Ngài về cha Phêrô Kiều Diễn, và trong trí nhớ của cha Piô, cha Phêrô Kiều Diễn vừa là người mẹ hiền lành, nhân từ nhưng cũng là người cha nghiêm nghị với cái sai của con cái.
Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Cha quản nhiệm Giáo xứ Hạ Hiệp đã thay lời cộng đoàn dân Chúa dâng lời cảm ơn Đức cha Gioan Maria, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì đã cùng hiệp thông với giáo xứ Hạ Hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha Phêrô và chúc mừng năm mới tới Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý di cùng quý khách. Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h00.

Một số hình ảnh trong ngày lễ

Đức cha chụp hình lưu niệm với gia đình cha Phêrô Kiều Diễn
Đức cha tiếp cựu chủng sinh Sơn Lộc
Đức cha cùng cha tổng đại diện và cha quản hạt