Thứ năm, 25/04/2024

Cáo phó: Cha cố Giacôbê Nguyễn Đức Thịnh được Chúa gọi về ngày 28 thang 2 năm 2014

Cập nhật lúc 16:11 01/03/2014
CÁO PHÓ

Kính gửi : Đức Cha Chính Gioan Maria
                  Đức Cha Phụ tá Anphong
                  Cha Tổng Đại Diện Phêrô
                  Quý Cha trong toàn giáo phận

Văn Phòng Toà Giám Mục Hưng Hoá kính báo :
CHA CỐ GIACÔBÊ NGUYỄN ĐỨC THỊNH

Là linh mục thuộc giáo phận Long Xuyên, Ngài sinh ngày 25 tháng 4 năm 1935 tại giáo xứ Thạch Bích, Tổng giáo phận Hà Nội. Ngài gia nhập Tiểu chủng sinh giáo phận Hưng Hoá và tu học tại giáo phận Hưng Hoá từ năm 1947 – 1950. Sau đó, Ngài tiếp tục những năm tu học tại giáo phận Bùi Chu. Năm 1954, Ngài di cư vào Miền Nam và tiếp tục con đường tu học theo chương trình Tiểu và Đại Chủng Viện tại Sài Gòn. Ngày 14 tháng 5 năm 1968, Ngài được thụ phong linh mục tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn, do Đức tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình.
Sau năm 1975, Ngài được Đức Giám Mục giáo phận Long Xuyên bổ nhiệm về coi sóc và xây dựng giáo xứ thánh Giuse Kinh 7B, giáo phận Long Xuyên cho tới ngày nghỉ hưu.
Trong tinh thần uống nước nhớ nguồn, trong những năm 1992 – 1998, Cha Cố Giacôbê đã góp phần cộng tác đắc lực vào công tác đào tạo các chủng sinh Hưng Hoá (nay là 11 cha thuộc nhóm Phaolô).
Vào hồi 1giờ 40 phút ngày 28 tháng 02 năm 2014, Cha Cố Giacôbê được Chúa gọi về Nhà Cha tại giáo xứ thánh Giuse K7 B, giáo phận Long Xuyên, hưởng thọ 80 tuổi với 46 năm thiên chức linh mục.
Trong tinh thần hiệp thông, Văn Phòng TGM xin kinh báo tới quý Đức Cha và quý Cha về sự ra đi của Cha Cố Giacôbê. Kính xin quý Đức Cha, quý Cha hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn Cha Cố Giacôbê sớm được hưởng nhan Thánh Chúa.
Thánh lễ An táng được cử hành hồi 9giờ00 ngày 03 tháng 3 năm 2014 tại thánh đường giáo xứ thánh Giuse, và được An táng tại khuôn viên của giáo xứ, thuộc giáo hạt Tân Thạnh, Kinh 7B, Tân Hiệp, Kiên Giang.
Trân trọng kính báo.
                                                      Sơn Tây, ngày 28 tháng 2 năm 2014
                                                           Văn Phòng Toà Giám Mục.
vp TGM Hưng Hóa

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.