Thứ bẩy, 18/08/2018
17:32 | 08/08/2018
Chúng ta nên biết rằng việc học cách nhận ra tiếng nói của Thiên Chúa không phải là chuyện một sớm một chiều, nhất là khi chúng ta đã bị định hình bởi một ý tưởng nào đó trong một thời gian dài.
10:02 | 06/08/2018
Tin Mừng Chúa dạy phải yêu thương phục vụ những người bé mọn nhất, đau khổ, bệnh tật, nghèo khó thì như “làm cho chính Ta”, cho dù mình có là người “Samari”, nhưng ở đây là nghĩa cử của những đứa con đối với đấng sinh thành?
08:52 | 04/08/2018
Ngồi ngẫm suy một chút về phận người, có những điều làm cho con người ta thật hạnh phúc và đáng tự hào về bản thân – những thành công, sức khỏe, trẻ trung và xinh đẹp, tài năng…; Nhưng cũng có những nghịch lý mà có lẽ chỉ có thể ngày một hiểu hơn qua từng ngày sống – sự mỏng manh của phận người, sự yếu đuối và bất toàn, giới hạn và yếu đuối nội tại hay ngoại tại….
11:08 | 21/07/2018
Người ta vẫn thường đặt câu hỏi: liệu rằng khi không còn là người yêu của nhau nữa, ta vẫn có thể là bạn của nhau chăng? Hai người yêu nhau thì cũng đồng thời là bạn của nhau. Có tình bạn, cộng thêm một chút gì đó nữa, sẽ trở thành tình yêu.
10:48 | 16/07/2018
“Lỡ nhịp” hay những hành xử không như ý muốn mà mỗi người vô tình gây ra bằng hành động hay lời nói, trong nhiều trường hợp khác nhau, có lẽ là điều không ai mong muốn trong cuộc sống. Nhưng nghịch lý thay, nó vẫn xảy ra như một điều tất yếu trong những hoàn cảnh mà chúng ta không kiểm soát tốt hay vô ý.
17:14 | 11/07/2018
Bạn say mê bóng đá? Bạn hâm mộ các tuyển thủ? Bạn có thể thức cả đêm để dõi theo từng đường bóng và reo hò cổ vũ nồng nhiệt? Bạn ước mơ mình cũng có thể trở thành cầu thủ đá bóng như thế?
10:54 | 04/07/2018
Có người cho rằng tình yêu vốn mù quáng; nhưng thực ra, chỉ có những người yêu nhau mù quáng, chứ tình yêu từ nó vốn tốt đẹp và đáng trân trọng.
09:03 | 30/06/2018
Sống chậm và sống chất không phải dừng lại như một khẩu hiệu đọc cho hay và nói cho vui mà chúng được sống thực hành như một thứ linh đạo giúp con người trưởng thành hơn trong mọi quyết định và thần thái hơn trong phong cách sống.
16:05 | 27/06/2018
Chơi kiểng cổ là một nghệ thuật và đòi hỏi người chơi cần có hiểu biết nhưng trên hết là có lòng yêu cây, yêu thiên nhiên. Khi chăm sóc cây, người chơi đang diễn tả tình yêu và lòng quý trọng của mình với thiên nhiên nhưng đồng thời cũng đang bảo vệ và làm đẹp thiên nhiên.
09:28 | 03/06/2018
Tôi làm “học trò” của anh trong một khóa học ở huynh đoàn Đaminh. Giờ khai giảng, thoáng trộm nhìn vị giảng huấn mới, tôi thầm nghĩ: sao “thầy giáo” mình trông thì lạ hoắc, đã cao gầy còn đen đen, trông có vẻ khắc khổ, chả biết sẽ giảng dạy ra sao nhỉ?
07:51 | 26/05/2018
Được mang trong mình sự sống thần linh của Thiên Chúa là một hồng ân đặc biệt dành cho mỗi người Công giáo. Chính Thiên Chúa đã thông chia sự sống ấy để cứu độ con người. Người mong muốn từng người mở lòng để đón nhận tương quan siêu việt của Đấng Sáng Tạo với loài Thụ Tạo.
10:17 | 04/05/2018
Quả thực con cái là quà tặng vô giá Chúa ban cho cha mẹ. Con là kết quả của tình yêu đôi lứa, là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng. Con là niềm tự hào của bố mẹ, là niềm hạnh phúc của mọi gia đình.
14:56 | 25/04/2018
Con có thấy câu: “Tri thức là sức mạnh” đúng với mọi người, mọi thời. Nhưng nó càng đúng đối với thời đại của chúng ta.
10:03 | 23/04/2018
Khi nam nữ đã đến tuổi trưởng thành, họ yêu nhau và có những đụng chạm cơ thể như ôm, hôn, sờ, nhưng chưa đi quá giới hạn thì có tội không?
18:40 | 31/03/2018
Tuần Thánh năm nay, được phép của cha quản xứ Lục Yên Giuse Nguyễn Văn Cường, tôi có dịp đến giúp mục vụ ở giáo họ Trúc Lâu, giáo xứ Lục Yên, giáo phận Hưng Hóa. Được sống và làm việc chung với các ban ngành và bà con giáo dân nơi đây, giúp tôi hiểu hơn về các sinh hoạt, đời sống thiêng liêng nơi vùng đất này.
17:14 | 28/03/2018
Ánh mắt của Thầy Giêsu trong ngày chịu thương khó năm ấy trao gửi cho con người hết thảy biết bao nỗi niềm. Chiêm ngắm ánh mắt Thầy Giê-su trong cuộc khổ nạn là một cách để cảm nghiệm tình yêu và lòng xót thương bao la của Người.
15:32 | 25/03/2018
Ai trong chúng ta đã từng đến giáo xứ Ngô Xá, thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, giáo phận Hưng Hóa, chắc hẳn sẽ ghé thăm Đền Thánh Giuse, ngôi Đền có trên trăm năm lịch sử với nhiều ơn lành cho biết bao người lương giáo.
11:13 | 12/03/2018
Như lời Đức Thánh Cha nhắn với mỗi chúng ta: “Thiên Chúa biết rằng chúng ta đang trên hành trình và nhiều lần chúng ta cần điều này, cần được nghe câu nói: “Nào, đến đây, đừng sợ, đến đây. Ở đây có sự tha thứ.” Ðiều này khuyến khích chúng ta. Ði đến với Chúa với trái tim rộng mở: đó là người Cha đang chờ chúng ta.”
Thư Mục Vụ Tháng 08.2018: Cùng Mẹ Maria Vượt Qua Thử Thách