Thứ sáu, 29/03/2024

Một Gia Đình Diễm Phúc

Cập nhật lúc 15:12 05/09/2017
Đầu tháng 8 vừa qua, nhân dịp vào Xuân Lộc dự Hội thảo Loan Báo Tin Mừng, đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến thăm và chúc mừng ông bà cố Antôn Nguyễn Thiện Huệ - Anna Trần Thị Hân nhân kỷ niệm Ngọc Khánh Hôn phối. Sở dĩ vậy, vì ông bà cố có người con linh mục là cha Giuse Nguyễn Bình Trọng, dòng Don Bosco, đang làm mục vụ tại giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa.
Năm nay ông cố được 88 tuổi, bà cố 86, cả hai vẫn mạnh khỏe, minh mẫn. Nét hiền từ đạo đức tỏa rạng trên khuôn mặt hai cụ. Sáu mươi năm trong đời sống hôn nhân, thật là một quãng đường dài và hiếm có, khi vợ chồng còn song toàn và vẫn bước đi bên nhau, càng quý hóa hơn nữa khi ông bà cố đã dâng cho Chúa nhiều con cháu trong đời sống tu trì.
Trong 13 người con của ông bà cố, có hai người đi tu là:
1. Linh mục Giuse Nguyễn Bình Trọng, dòng Don Bosco.
2. Nữ tu Maria Goretti Nguyễn Thụy Đan Hà, dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp.
Trong số hàng chục cháu chắt, có 6 tu sĩ tu sinh thuộc các Hội Dòng khác nhau:
1. Nữ tu Maria Goretti Mai Khánh Uyên, Đan Viện Clara.
2. Tu sĩ Anrê Dũng Lạc Phạm Quang Mạnh, Dòng Phanxicô.
3. Nữ tu Têrêsa Ngô Kim Xinh, Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp.
4. Tu sinh Têrêsa Vũ Ngọc Thanh Thảo, Dòng Thánh Phaolô.
5. Tập sinh Maria Trần Nguyễn Xuân Quỳnh, Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ.
6. Tu sinh Anrê Dũng Lạc Trần Thịnh, Dòng Don Bonco.
Trong bầu khí đạo đức thánh thiện, nồng nàn tình thương của ngày hôm ấy, Đức cha phụ tá đã chủ sự nghi thức chúc phúc cho ông bà cố, trước sự hiện diện của con cháu trong đại gia đình Nguyễn-Trần.
Thánh vịnh 127 được mọi người cất lên ca ngợi một gia đình diễm phúc:
Vinh phúc thay người kính sợ Chúa và hằng đi trên đường quang minh Thiên Chúa,
Người hưởng huê lợi tay Người tạo nên và hạnh phúc Chúa thưởng ban muôn đời.
* Hiền thê người tựa gốc nho sai trái trong nội thất nhà Ngài,
   Con cái người như đám cây ô-liu xum xuê quanh mâm bàn người.
* Ngàn ân lộc của Chúa ban chan chứa trên kẻ kính sợ Ngài.
   Xin Chúa từ trên núi Xi-on chúc phúc suốt cả đời người.
* Nguyện cho người được sống cao niên tuế trong hạnh phúc tuyệt vời.
 Con cháu người đông đúc như sao sa, an vui đến muôn ngàn đời.
Gia đình ông bà cố thật đáng ngưỡng mộ. Thật vậy, trong khi nhiều bậc cha mẹ ngần ngại dâng con cho Chúa trong bậc tu trì, nhiều thanh niên thiếu nữ khi được hỏi có đi tu không, đã lắc đầu nguầy nguậy, thì ở đây, chúng ta có một gia đình đạo đức, sẵn sàng và vui vẻ dâng con cháu cho Chúa.
Ước gì gương của gia đình ông bà cố thúc đẩy nhiều thanh thiếu niên quảng đại dâng mình phụng sự Chúa và phục vụ Hội Thánh, bởi vì không gì cao quý hơn phụng sự Chúa, và không cuộc sống nào đáng mơ ước hơn được làm môn đệ Ngài !

Vài hình ảnh trong dịp kỷ niệm Ngọc Khánh Hôn phối của ông bà cố cha Trọng:

Đức cha Phụ tá chúc mừng Ngọc Khánh Hôn Phối của ông bà cố

Tặng hoa cho ông bà cố

Chúc lành trọng thể cho ông bà cố và con cháu
Đức cha Phụ tá xin Chúa chúc lành cho ông bà cố
Con cháu sum vầy quanh ông bà cố trong ngày hồng phúc

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long
       Giám mục Phụ tá Hưng Hóa