Thứ sáu, 29/03/2024

Cầu Nguyện Cho Phụ Nữ Nhân Ngày 8.3

Cập nhật lúc 10:20 08/03/2017
Chúng ta hãy dành ít phút cầu nguyện cho mọi người phụ nữ trên thế giới. Ta hãy cầu xin Chúa trả công cho những người bà, người mẹ, người vợ, người chị em, và tất cả những người phụ nữ đã xuất hiện trong đời ta, những người đã hy sinh cho ta, đã mang đến cho ta biết bao niềm vui và hơi ấm trong cuôc đời.
Công trình tạo dựng của Thiên Chúa, như trình thuật Sách Sáng Thế kể lại, sẽ không bao giờ có thể đạt tới đỉnh cao và đi đến sự trọn vẹn khi thiếu đi bóng dáng người nữ. Cảnh Địa Đàng sẽ thiếu đi nét tuyệt mỹ nào đó khi chưa có sự xuất hiện của Evà. Cuộc sống của Ađam cũng sẽ không thể nào tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn nếu không có một người thiếu nữ nhẹ nhàng đi vào trái tim ông. Người nữ là một món quà vô cùng to lớn mà Tạo Hóa dành cho toàn thể chúng sinh. Chính người nữ giúp tạo thế quân bình cho sự sống, giúp trang điểm thêm cho bức tranh nhân gian hữu tình, khiến cho cuộc đời thêm ngọt ngào, thêm hương sắc.
Người phụ nữ mang đến cho ta những ngọt ngào giữa cuộc đời cay đắng, khỏa lấp ta bằng giọng nói nhẹ nhàng dễ thương. Trái tim của người phụ nữ tràn trề những cảm thông và cảm xúc. Giọt nước mắt người phụ nữ có sức làm tan chảy những cõi lòng đá lạnh khô khan nhất. Sức chịu đựng của người phụ nữ không điều chi có thể so sánh bằng. Cô đơn thay cuộc đời nào không có bóng hình người phụ nữ, tủi buồn thay kiếp sống nào không được người phụ nữ đỡ nâng.
Ta hãy nghĩ đến người bà, người mẹ, người chị của mình. Quanh năm suốt tháng chỉ âm thầm nơi xó bếp. Suốt ngày vật vã với biết bao công việc trong nhà. Nào là giặt đồ, nào là rửa chén, nào là dọn dẹp, nào là đi chợ nấu ăn. Và biết bao nhiêu công việc không tên khác nữa. Họ vẫn khiêm nhu làm những việc ấy như thể một sứ mạng Tạo Hóa đã trao cho, mà không một lời than van hay phản kháng. Khi gặp bất cứ chuyện rắc rối nào, người đàn ông thường bốc đồng nóng nảy, còn người phụ nữ thì cam chịu đợi chờ.
Người đàn ông chinh phục người khác bằng lý trí và vũ lực, còn người phụ nữ thì dùng sự kiên nhẫn và nước mắt của mình để cảm hóa người ta. Tạo Hóa đã không ban cho người nữ sự cường tráng và vạm vỡ của cơ bắp, nhưng lại đặt vào trong cõi lòng họ một sức mạnh phi thường, giúp họ có thể chịu đựng được nhiều áp lực, giúp họ có thể hy sinh, giúp họ có thể gượng dậy dù có khi bị cuộc đời dày xéo và những đau đớn bủa vây. Người phụ nữ dùng con tim để suy nghĩ, và từ đó, họ có thể cảm nhận được nhiều điều, có thể thấu hiểu được nhiều chuyện mà lý trí chẳng thể nào hiểu nổi. Tội lắm thay đứa trẻ nào thiếu đi sự chăm nom của người mẹ, buồn lắm thay cảnh gà trống nuôi con!
Thân phận của người phụ nữ là một thân phận yếu đuối và mỏng manh. Dù bên ngoài họ có mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa, tận sâu trong cõi lòng, họ vẫn cần một bờ vai để tựa vào, một cánh tay để bám lấy, một chỗ dựa để ấp ôm. Giữa cuộc sống như ngọn gió đẩy đưa họ trăm bề, họ cần lắm một cánh hoa khi sinh nhật đến, một món quà nhỏ kỷ niệm ngày gặp nhau. Trái tim họ tuy cứng rắn, nhưng cũng dễ tổn thương vô cùng. Họ cũng cần được nâng niu chiều chuộng như một bảo vật quý giá, họ cũng thích nghe những lời khen chân thành, họ cũng muốn được quan tâm bằng một tình yêu nhẹ nhàng và sâu sắc.
Cái người phụ nữ thật sự cần chưa hẳn là chỗ đứng cao sang trên ngai vàng lộng lẫy. Điều họ cần nhất có lẽ là một ngọn lửa tình yêu chân thật sưởi ấm cả trái tim mình. Không gì hạnh phúc hơn đối với một người phụ nữ khi họ tìm thấy một người yêu thương họ thật lòng và sẵn sàng hy sinh tất cả để đáp lại tình yêu mà họ dành cho người ấy. Với những hy sinh mà người phụ nữ dành cho thế giới, họ xứng đáng được hưởng những phần quà quý giá nhất, họ xứng đáng được dành cho những nụ cười bình yên và hạnh phúc nhất.
Xin cho không còn người phụ nữ nào phải lâm vào cảnh buông trôi cuộc sống mình nơi những tệ nạn và nghề nghiệp bất chính.
Xin cho họ biết lấy sự dịu ngọt để cảm hóa người khác, sống hiền hòa, và là chỗ dựa cho người nam, biết nâng khăn sửa túi cho chồng, biết vỗ về an ủi con cái, biết hiếu thuận và đối đãi tử tế với bố mẹ, ông bà.
Xin cho cành hoa tươi mà Thiên Chúa đã cắm vào trái đất này luôn lan tỏa nét đẹp và hương thơm tuyệt mỹ cho thế giới.

Ph Lê Hoàng Nam - dongten.net

baoconggiao.info
Giáo Lý Mùa Chay (27/02/2017)