Lời Nguyện Tín Hữu: CN III MC A

Cập nhật lúc 23:09 18/03/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến. Bài Tin Mừng kể cho chúng ta nghe câu chuyện Chúa Giêsu trao đổi với người phụ nữ Samari. Sau khi nghe Chúa Giêsu, bà đã tin vào Ngài. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
  1. Chúa Giêsu đã cho người phụ nữ Samari biết về Nước Hằng Sống. Bà đã xin Chúa cho được uống thứ nước đó luôn mãi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người đều biết khao khát tìm kiếm Nước Hằng Sống, bằng cách sống công bằng, bác ái và yêu thương.
  2. “Lương thực của Thầy là làm theo ý Cha Thầy”. Chúa Giêsu là người con hiếu thảo vì Ngài luôn vâng theo ý Chúa Cha. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết học nơi Chúa Giêsu là biết sống ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, thầy cô và những người hướng dẫn chúng con.
  3. “Có nhiều người Samari trong thành đã tin vào Chúa Giêsu”. Nhờ được nghe Chúa Giêsu giảng dạy mà có nhiều người tin vào Ngài. Chúng ta cầu xin cho những người lương dân sống xung quanh đây cũng được nghe và tin vào Chúa để được trở thành ki-tô hữu.
Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã làm gương cho chúng con khi Ngài luôn lắng nghe và làm theo ý Chúa Cha. Xin cho tất cả chúng con đây, nhất là thiếu nhi luôn biết yêu thương, vâng phục, lắng nghe lời Chúa và thực hành mỗi ngày. Nhờ đó mọi người nhận biết chúng con là con Cha trên trời. Chúng con cầu xin…