Giáo Xứ Mộ Xuân Tổ Chức Gặp Mặt Tu Sinh Trong Ngày Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tiền Hô

Cập nhật lúc 15:15 26/06/2018
WGPHH - Trong ngày 23 và 24.06.2018, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức gặp mặt các em tu sinh trong giáo xứ, và có 50 em đến tham dự. Hướng dẫn và đồng hành ngày gặp mặt này có cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, thầy xứ Phêrô Nguyễn Huy Giang và quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.
Vào lúc 14g00 ngày 23.06, sau khi đã tập trung đông đủ và xin ơn Chúa, cha Giuse chia sẻ với các em bằng chính kinh nghiệm ơn gọi của cha từ thời thơ ấu, và giúp các em đi tìm và cảm nhận được Đức Giêsu vẫn hiện diện cách sống động trong các Thánh lễ cũng như trong đời sống.
Kế đến, thầy Phêrô giúp các em hiểu thế nào là ơn gọi, và có những ơn gọi nào? Ơn gọi làm người; ơn gọi làm con Thiên Chúa; và ơn gọi làm linh mục, tu sĩ hoặc ơn gọi đời sống hôn nhân gia đình. Đặc biệt, thầy nhấn mạnh đến ơn gọi tu trì, và giới thiệu sơ lược về một số hội dòng trong Giáo hội toàn cầu cũng như tại Việt Nam.
Tiếp theo, dì Anna Đỗ Thị Mỹ chia sẻ với các em về nguồn gốc, linh đạo, mục đích và sứ mạng của Dòng Mến Thánh Giá.
Sau những giờ học hỏi và tìm hiểu, các em vui chơi thể thao, dùng cơm tối tại nhà xứ, và tham dự Thánh lễ vọng mừng sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô vào lúc 19g30.
Hôm sau, vào lúc 06g00 ngày 24.06, các em cùng với đông đảo cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ mừng sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô, bổn mạng tu sinh của giáo phận nhà. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ về ơn gọi của Thánh Gioan Tiền Hô và mời gọi cộng đoàn và các em tu sinh hãy biết noi gương thánh nhân trong việc giới thiệu Chúa cho người khác bằng chính đời sống chứng tá của mình.
Sau Thánh lễ, dì Anna tiếp tục chia sẻ với các em về mục đích của việc đi tu là nên thánh và giúp mọi người nên thánh. Đặc biệt, dì nhấn mạnh đến các yếu tố quan trọng của một ơn gọi tu trì là phải có lòng yêu mến Chúa, khao khát Chúa thực sự, và phải có động lực chính đáng.
Sau giờ giải lao, các em được chia thành 3 nhóm để thảo luận về đề tài “tìm hiểu ơn gọi” dưới sự hướng dẫn của thầy xứ và quý dì.
Ngày gặp mặt các em tu sinh của giáo xứ được kết thúc bằng giờ chầu Thánh Thể trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân