Ngày Bổn Mạng Tu Sinh Của Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 09:13 29/06/2017
WGPHH - Chiều thứ Bảy, ngày 26.06.2017, giáo xứ Tiên Kiên đã tổ chức ngày bổn mạng tu sinh của giáo phận cho các em tu sinh trong giáo xứ tại nhà thờ Xóm Giữa.
Vào lúc 15g00, sau khi các em tập trung đầy đủ và ổn định chỗ ngồi, thầy Phêrô Nguyễn Công Lục đã giúp các em tìm hiểu về ơn gọi của thánh Gioan Tẩy Giả. Kế đến, dì Maria Hà Thị Thắm chia sẻ cho các em về ơn gọi tu trì của ngày hôm nay.
Tiếp theo là những giây phút các em hồi tâm và xét mình xưng tội. Sau những giờ được học hỏi, tìm hiểu về ơn gọi và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các em dùng bữa cơm chung với nhau trong niềm vui phấn khởi của ngày lễ quan thầy.
Với tâm tình yêu mến, lúc 19g30 các em cùng bốn đội hoa thiếu nhi của giáo xứ đồng diễn kính Trái Tim Chúa trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Sau vãn hoa, các em cùng toàn thể cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy cho cộng đoàn thấy 3 đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho thánh Gioan Tẩy Giả: Thứ nhât, Thiên Chúa cho Gioan sinh ra bởi một người phụ nữ son sẻ; thứ hai, chính Thiên Chúa đã đặt tên cho Gioan; thứ ba, chỉ duy nhất thánh nhân được mừng lễ sinh nhật. Và khi ban những đặc ân đó, Thiên Chúa cũng đòi Gioan phải đền đáp bằng cách chu toàn những nhiệm vụ Chúa đã trao phó: nhiệm vụ thứ nhất Nhiệm vụ thứ nhất là Tiền Hô, là người đi trước, loan báo cho dân chúng biết Chúa Cứu Thế sắp đến. Nhiệm vụ thứ hai Chúa cậy nhờ Gioan là Tẩy Giả, tức là người rửa tội. Nhiệm vụ thứ ba, thánh Gioan làm cho mình nhỏ bé lại, để cho Chúa được lớn lên. Qua đó, thầy mời gọi cộng đoàn hãy mở lòng đón nhận ơn Chúa và chu toàn những bổn phận trong đời sống hằng ngày của mỗi người.
Kết thúc Thánh lễ, các em ra về với niềm hy vọng sẽ trở thành những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội. Nguyện xin thánh Gioan Tẩy Giả bầu cử cùng Chúa cho các em. Và cầu chúc cho những ước nguyện của các em sẽ thành hiện thực trong tương lai.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Kiên