Tu Sinh Giáo Xứ Bằng Giã Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 06:31 27/06/2017
WGPHH - Từ 08g00 đến 21g00 thứ Bảy, ngày 24.06.2017, nhân ngày bổn mạng tu sinh của giáo phận, cũng là bổn mạng của các em tu sinh giáo xứ Bằng Giã, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, thầy xứ Giuse Nguyễn Quang Linh và quý chị Tu Hội Thánh Tâm, 70 em lớp tìm hiểu ơn gọi của giáo xứ đã có một ngày trải nghiệm vô cùng ấn tượng.
Vì đã được cha xứ Giuse thông báo và chuẩn bị trước đó 2 tháng, nên bầu khí của ngày bổn mạng thêm phấn khởi và vui tươi.
Giáo xứ Bằng Giã gồm 2.117 giáo dân với 6 họ đạo. Họ gần nhất là 10 km. Họ xa nhất là 20 km. Vậy mà từ 06g00 sáng, các bậc phụ huynh đã nhiệt tình đưa các em về tập trung; thậm chí họ Sản Đãng còn có cả một chuyến ô tô đưa các em tham dự ngày đặc biệt này.
Sau khi khởi động và ổn định tổ chức, cha xứ Giuse đã gặp gỡ và chia sẻ với các em về ý nghĩa của ngày bổn mạng; đồng thời cha cũng căn dặn tỉ mỉ về những điều cần có đối với các em như: tu ăn, tu đi, tu ngủ, tu học, tu nói…. Bên cạnh đó, cha cũng khích lệ các em: “… Nếu một tảng đá hay một gốc cây vô hồn, bỏ đi, nhưng khi rơi vào bàn tay của nghệ nhân, thì những tảng đá, gốc cây vô hồn kia sẽ trở thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng giá trị, đáng giá tiền tỉ. Thiên Chúa còn hơn những nghệ nhân kia. Ngài là bậc thầy của các nghệ nhân. Ngài sẽ đẽo gọt các em qua các trung gian của Ngài để làm cho các em hôm nay còn bất toàn, sẽ dần hoàn thiện từng ngày theo cách thức sư phạm của Ngài”.
Sau các giờ học hỏi giáo lý, chia sẻ Lời Chúa và trò chơi lớn, các em đã CHƠI MÀ HỌC – HỌC MÀ CHƠI hết mình. Cái oi bức và nắng nóng của ngày 24.06 chẳng đủ để ngăn sự nhiệt tình của các em, mà còn như động lực thúc đẩy các em thêm say mê và hiệp nhất trong tất cả các giờ sinh hoạt.
Trước khi bước vào Thánh lễ, các em cùng thoải mái xem lại một đoạn video clip về các hình ảnh sinh hoạt trong ngày. Sau đó, các em được các hướng dẫn viên đưa vào một bầu khí vô cùng linh thiêng: tắt điện và thắp nến, với những cung nhạc du dương, cùng những lời cầu nguyện phát xuất tự đáy lòng các em, khiến ai nấy vô cùng cảm động.
Trong phần giới thiệu đầu lễ, sau khi nói về ý nghĩa của ngày lễ, cha xứ Giuse đã mời gọi mọi thành phần dân Chúa hướng về các em – những mầm non ơn gọi của giáo phận nói chung, giáo xứ nói riêng để quan tâm, giúp đỡ, cầu nguyện và tạo điều kiện khích lệ các em trên con đường theo Chúa.
Trong phần giảng lễ, khởi đi từ ơn gọi và sứ mạng của Gioan Tẩy Giả, cha xứ Giuse đã liên hệ một cách sống động để mời gọi các em hãy noi theo Gioan, trở thành những Gioan Tẩy Giả trong thời đại mới, ngay giữa gia đình, lớp học và nơi các em sống.
Trước khi kết thúc, một em đại diện đã dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân cha xứ, thầy xứ, quý chị Tu Hội Thánh Tâm và cộng đoàn.
Ước mong nguồn ơn của Thánh lễ này, cùng với những lời huấn từ của cha xứ, thầy xứ và những người hữu trách đem lại nhiều lợi ích và trở thành động lực thúc đẩy giúp các em ngày càng nên giống Chúa Giêsu hơn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ