Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: 111 Em Tu Sinh Nữ Tham Dự Khóa Học Hè 2020

Cập nhật lúc 09:29 25/07/2020
WGPHH - “Ơn gọi của mọi người là nên thánh”. Đây chính là câu khẳng định được Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong buổi tiếp kiến với hơn 15 ngàn tín hữu hành hương vào sáng thứ tư, ngày 19.11.2014. Quả vậy, ai sinh ra trên đời cũng đều mang trong mình một ơn gọi cao cả đó là “Nên Thánh”. Vì vậy, trên trần gian này có bao nhiêu con người thì có bấy nhiêu con đường nên thánh khác nhau. Cho nên trong vườn hoa của Giáo Hội có muôn ngàn sắc hương khác nhau, nó tượng trưng cho muôn ngàn ơn gọi nên thánh khác nhau. Thế nhưng, ơn gọi nào cũng cần được gieo mầm, chăm sóc và nuôi dưỡng để phát triển, đặc biệt với ơn gọi của đời sống thánh hiến thì nhu cầu này cần hơn bao giờ hết. Hiểu được tầm quan trọng này, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã tổ chức khóa sinh hoạt hè cho các tu sinh nữ trong toàn Giáo phận, từ ngày 19 - 25.07.2020.
Sau khóa học thử nghiệm cho các em tu sinh nữ vào tháng 6 năm 2019, Hội dòng đã nhận được những phản hồi rất tích cực về khóa học. Vì vậy, năm nay Hội dòng tiếp tục mở khóa học này, nhằm giúp các em có cơ hội hiểu biết thêm về ơn gọi thánh hiến trong Giáo hội. Nhờ đó, các em có thể phân định được tiếng Chúa mời gọi, để các em tiếp tục nuôi dưỡng và làm cho ơn gọi thánh hiến được lớn lên trong tâm hồn. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp các em bước đầu được tập sống đời sống cộng đoàn, học nhân bản, tìm hiểu về ơn gọiChương trình được bắt đầu từ sáng 19.07.2020, với hơn 100 em tu sinh từ hết lớp 9 cho đến lớp 12, các em đến từ khắp nơi trong Giáo phận.
Trong chương trình học của các em, ngoài những môn học do quý chị đặc trách khối Thanh tuyển đồng hành và hướng dẫn như môn: nhân bản, tìm hiểu ơn gọi… thì khóa học còn được sự quan tâm của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, cha Batôlômêô Nguyễn Đình Phước Dòng Chúa Cứu Thế, chị Tổng phụ trách Maria Mai Thị Hà đã hiện diện và chia sẻ những đề tài hữu ích và quan trọng trong việc giúp các em nhận định tiếng Chúa mời gọi trong tâm hồn, để các em vững tin tiến bước trên “con đường chẳng mấy ai đi” này.
Khóa học hè kết thúc vào sáng thứ 7, ngày 25.07.2020. Hy vọng qua chương trình này, các em sẽ trang bị được thêm những hành trang quan trọng trong hành trình nhận ra tiếng Chúa mời gọi trong tâm hồn mình, nhờ đó các em sẵn sàng đáp lại tiếng mời gọi ấy của Thiên Chúa là Đấng an bài mọi ơn gọi. Đồng thời, qua khóa học ngắn ngủi này, ước mong các em cũng sẽ tích lũy cho mình được những kỹ năng sống lành mạnh nhờ những sinh hoạt mà các em được trải nghiệm cùng với Hội dòng, để nhờ đó các em cũng trở nên những chứng nhân cho Chúa và Giáo Hội trong môi trường sống của các em.

Những hình ảnh:

Đón tiếp - ghi danh
Đức cha Antôn Vũ Huy Chương chia sẻ với các em về ơn gọi
Chị Tổng phụ trách Maria Mai Thị Hà giúp các em về đời sống cầu nguyện
Chị đặc trách Thanh Tuyển Maria Nguyễn Thị Nhung giúp các em về đời sống nhân bản
Chị đặc trách Thanh Tuyển Maria Nguyễn Thị Nhung hướng dẫn các em về đời sống nhân bản
-	Cha Batôlômêô Nguyễn Đình Phước Dòng Chúa Cứu Thế, chia sẻ về việc sử dụng internet trong việc loan báo Tin Mừng giữa thời đại hôm nay
Các em tham dự Thánh lễ
Cùng đọc kinh chiều
Đọc kinh chung
Tấm hình lưu niệm
BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.