Chương Trình Phát Quà, Khám Bệnh Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Tại Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Vân Thê

Cập nhật lúc 08:18 24/09/2019
WGPHH - Trong tinh thần sẻ chia, yêu thương phục vụ, vào thứ Sáu, ngày 20.09.2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hóa đã tổ chức chương trình bác ái phát quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo và các anh em dân tộc thiểu số trong khu vực giáo xứ Vân Thê, thuộc xã Phượng Vĩ, Cẩm Khê, Phú Thọ và khu vực lân cận.
Chương trình được diễn ra tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vân Thê. Tham gia chương tình từ thiện có sự hiện diện và đồng hành của dì Tổng Phụ Trách Maria Mai Thị Hà, thầy Phó tế vĩnh viễn John Vũ Ngọc Hiến, ông Giuse Đặng Quang Mỹ cùng ban bác ái và ban y tế của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.

Các bệnh nhân nghèo đến với chương trình khám chữa bệnh miễn phí tại Cộng đoàn MTG Vân Thê
Các bệnh nhân nghèo đến với chương trình khám chữa bệnh miễn phí tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vân Thê
Khoảng 07g30 sáng, các bệnh nhân nghèo và anh em dân tộc thiểu số trong khu vực lân cận đã tập trung đến cộng đoàn Mến Thánh Giá Vân Thê để được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Với sự tận tâm và tình yêu thương bác ái, các nữ tu Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã thăm khám và tư vấn cho 390 người, tặng 220 xuất quà cho các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, không phân biệt lương giáo, đặc biệt quan tâm tới các bệnh nhân sống trên địa bàn vùng lân cận là người dân tộc H’mong, dân tộc Dao Trắng, Dao Đỏ và dân tộc Tày.
Chương trình phát quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và kết thúc tốt đẹp vào 17g00 ngày 20.09.2019 trong tinh thần yêu thương và niềm vui phục vụ. Các bệnh nhân ra về trong tâm tình biết ơn vì nhận được sự quan tâm nâng đỡ, chia sẻ và tinh thần phục vụ của các nữ tu Mến Thánh Giá Hưng Hóa và quý ân nhân.

Anh chị em dân tộc H'mong đến khám chữa bệnh miễn phí và nhận quà
Hôm nay cũng là ngày diễn ra nghi thức làm phép khu nhà khám bệnh của cộng đoàn Mến Thánh Giá Vân Thê. Đây là công trình được thực hiện nhờ lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần, nhằm mục đích phục vụ và giúp đỡ người nghèo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.
Xin Chúa chúc lành và trả công cho quý Ân nhân đã quảng đại, nhiệt thành giúp đỡ về tinh thần và vật chất, để Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa có cơ hội phục vụ người nghèo nhiều hơn, như cánh tay nối dài của Lòng Thương xót Chúa đến những mảnh đời kém may mắn trong xã hội hôm nay.

Nghi thức làm phép khu nhà khám bệnh của Cộng đoàn Mến Thánh Giá Vân Thê
Những hình ảnh khác: