Thánh Lễ Tạ Ơn Và Làm Phép Trường Mầm Non Ánh Dương – Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Yên Bái

Cập nhật lúc 09:36 07/01/2019
WGPHH - Sáng thứ Bảy, ngày 05.01.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép ngôi trường Mầm non mới của cộng đoàn Mến Thánh Giá (MTG) Yên Bái. Hiện diện trong Thánh lễ có 35 cha trong và ngoài giáo hạt Yên Bái, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần, đông đảo quý phụ huynh học sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Yên Bái.
Được biết, ngày 04.11.1996 nhóm trẻ tư thục đầu tiên của quý Bà trong Tu viện MTG Yên Bái đã được mở ra với 2 phòng học, khoảng 30 học sinh và mấy “cô giáo bà” và với một hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn rất nhiều hạn chế. Cùng với dòng thời gian, số lượng trẻ đã tăng lên, các phòng học đã được tái tạo, song vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh học sinh cũng như những yêu cầu, đòi hỏi của ngành giáo dục ngày một phát triển.
Với ước mong có một ngôi trường mới khang trang và tiện nghi hơn để đóng góp phần mình trong sự nghiệp giáo dục chung của xã hội, cũng như để thực hiện sứ mạng của người nữ tu MTG mà Đấng sáng lập Dòng đã di lối lại. Ngày 27.05.2017, ngôi trường mới của cộng đoàn MTG Yên Bái đã khởi công xây dựng với sự ủng hộ của Hội dòng, sự giúp đỡ của quý ân nhân và sự nỗ lực cố gắng của tất cả chị em trong cộng đoàn. Sau hơn 1 năm thi công, ngôi trường Mầm non mới của cộng đoàn mang tên Trường Mầm non Ánh Dương đã được hoàn thành với 4 tầng đẹp đẽ và khang trang. Đây là trường Mầm non Tư thục đầu tiên của Công giáo trên địa bàn tỉnh Yên Bái, và được Phòng giáo dục thành phố Yên Bái đánh giá là ngôi trường Mầm non có cơ sở vật chất vào bậc nhất trong hệ thống các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Yên Bái tính đến thời điểm hiện tại.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà trường Mầm non của cộng đoàn đã tấp nập quý khách xa gần đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với cộng đoàn. Sau phần đón tiếp quý cha và quý khách, vào lúc 8g15, chương trình văn nghệ chào mừng mang chủ đề Tạ ơn đã diễn ra tại lễ đài của nhà trường với các tiết mục đặc sắc do chị em trong cộng đoàn MTG Yên Bái, giáo xứ Yên Bái, giáo xứ Sa Pa và phụ huynh học sinh nhà trường thể hiện.
Đúng 9g00, Đức cha chủ sự nghi thức làm phép ngôi trường Mầm non trước sự tham dự đông đảo của quý cha, quý tu sỹ nam nữ, quý khách và cộng đoàn. Từ nay, ngôi trường mới này được đưa vào sử dụng.
Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, sau khi làm phép ngôi trường mới, cả cộng đoàn cùng hân hoan tiến vào bên trong Thánh đường giáo xứ Yên Bái để dâng lên Thiên Chúa Thánh lễ tạ ơn nhân ngày trọng đại này.
Hòa trong niềm vui của mùa Giáng Sinh, giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria chia sẻ về Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa, mà Hội Dòng MTG Hưng Hóa và Cộng đoàn MTG Yên Bái chọn làm Đấng Bảo Trợ của Hội Dòng và của cộng đoàn. Đặc biệt, Đức cha ân cần nhắc nhớ cộng đoàn mừng Thánh lễ Tạ ơn công trình mới được xây dựng hôm nay đó chỉ là “cái hậu quả, cái ngọn ngành” còn nguồn gốc sâu xa là ơn lành khởi đi từ biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm Người. Ngài mời gọi mọi người hãy cậy trông vào Mẹ và nhìn lên Mẹ là tấm gương cho đời mình, để qua đời sống của cá nhân và cộng đoàn mọi người nhận biết Thiên Chúa.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, chị phụ trách cộng đoàn có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý ban ngành của thành phố, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn giáo dân đã ủng hộ, giúp đỡ để ngôi trường mới của cộng đoàn đã được hoàn thành.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g00, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Ngôi trường mầm non mới
Ngôi trường mầm non mới của cộng đoàn Yên Bái

Cộng đoàn MTG Yên Bái

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.