Giáo xứ Nam Định đón tiếp quý thầy chủng sinh khóa XVI - Đại Chủng viện Hà Nội về tĩnh tâm

Cập nhật lúc 20:37 25/04/2014

Trong niềm vui mừng hân hoan của Tuần bát nhật mừng Chúa Phục sinh, từ chiều ngày 23/4 đến sáng ngày 25/4, giáo xứ Nam Định được hân hạnh đón tiếp 48 quý thầy Chủng sinh lớp 2010 – khóa XVI của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội về tĩnh tâm đợt và chia sẻ kinh nghiệm, đời sống trong thời gian thực tập mục vụ tại các giáo xứ.

Quý thày Chủng sinh lớp 2010 có 48 thầy, đến từ 6 giáo phận trong tổng Giáo phận Hà Nội: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Thái Bình và Phát Diệm. Đây là kỳ tĩnh tâm đợt 2 và cũng là kỳ tĩnh tâm kết thúc của cả lớp trong quá trình đi thực tập mục vụ tại các giáo xứ.

Với lòng yêu mến ơn gọi, đón khách như đón Chúa của giáo xứ nói chung và của cha xứ nói riêng. Cha xứ và ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ tĩnh tâm đợt 2 của quý thầy được diễn ra sốt sắng và được nhiều ơn ích. Quý thầy được tập trung ăn nghỉ tại các tầng của Trung Tâm Mục Vụ Mẹ Maria Vô Nhiễm của giáo xứ.

Chia sẻ với quý thầy trong thánh lễ khai mạc kỳ tĩnh tâm, cha xứ đã chia sẻ cảm nhận của ngài về chuyến hành hương đất thánh mà ngài vừa trải qua, đặc biệt là cảm nghiệm về con đường Emmau mà bài Phúc Âm đề cập đến. Đó chính là con đường tin yêu, con đường hy vọng, con đường của niềm vui. Khởi đầu của con đường ấy là tâm trạng buồn sầu thất vọng của hai môn đệ, nhưng kết thúc hành trình ấy là tâm trạng vui mừng ngập tràn, thay đổi cả cuộc đời hai môn đệ vì đã gặp được Chúa, nhận ra Chúa và quay trở lại loan tin vui Phục sinh cho các môn đệ khác.

Sau lễ khai mạc, quý thầy bước vào kỳ tĩnh tâm với các giờ cầu nguyện, hồi tâm sám hối lãnh nhận bí tích hòa giải, chia sẻ mục vụ, giảng tĩnh tâm, chầu Thánh Thể... Đợt tĩnh tâm sẽ kết thúc với thánh lễ sáng thứ Sáu với cộng đoàn giáo xứ. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn phúc của ngài xuống trên quý thày, để quý thày thu được nhiều ơn ích trong dịp tĩnh tâm này.

Gx Nam Định
tgphanoi.org