Bế mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng của giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 16:42 05/09/2020
WGPHH - Vào lúc 9g30 ngày 01.09.2020, Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Louis Gonzaga  giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã kết thúc khóa huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng. Thánh lễ tạ ơn do cha Tuyên úy Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ sự tại nhà thờ Nỗ Lực trong tình thương quan phòng của Ba Ngôi Thiên Chúa.
Do tình hình dịch bệnh nên giáo hạt chỉ quy tụ các huynh trưởng và dự trưởng ở cụm giáo xứ. Khóa học này có 53 sa mạc sinh TNTT tới từ các giáo xứ Nỗ Lực – Sơn Vi – Thạch Sơn – Tiên Kiên. Sau khi được đón tiếp và ghi danh, các em tập trung tại sân quảng trưởng Đức Mẹ Mân Côi để tham dự nghi thức chào cờ. Tại đây, cha trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đã khai mạc khoá huấn luyện Dự Trưởng, Huynh Trưởng với chủ đề Hoerb 7 và khẩu hiệu VƯƠN LÊN. Đồng hành với khóa học có cha Giuse Hồ Sĩ Hiền - Tuyên úy của Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ. Với những chủ đề của khóa huấn luyện, quý cha hy vọng các sa mạc sinh sẽ học hỏi được thêm những kỹ năng, kinh nghiệm và ngày một thăng tiến hơn trên con đường theo Chúa. Nghi thức kết thúc, các em di chuyển tới vị trí tiến hành giờ huấn luyện.
Có 53 em có mặt tại khoá huấn luyện được chia thành 2 khối: Dự trưởng và Huynh trưởng. Theo thời khoá biểu, các tiết huấn luyện dàn đều trong khoảng thời gian từ 7g15 đến 17g00 mỗi ngày. Vào giờ trưa, các em dùng bữa tại nhà ăn nhà xứ Nỗ Lực và trở về phòng nghỉ trước giờ học chiều.
Nội dung của chương trình huấn luyện được sắp xếp theo ý lực sống của ngày. Qua 4 ngày huấn luyện các em được đào tạo với nhiều môn học như Nghiêm Tập, Kỹ Năng Sinh Hoạt, Phong Trào TNTT, Cử Điệu, Mật Thư và Kỹ Năng Trại.
Kết thúc khoá huấn luyện trong tâm tình cảm tạ Ba Ngôi Thiên Chúa. Cuối Thánh lễ, cha Tuyên úy, quý ban huấn luyện và toàn thể các sa mạc sinh đã chụp chung trong một tấm hình kỷ niệm. Lễ trao giải thưởng thi đua và bữa tiệc liên hoan đầm ấm diễn ra sau đó đã kết thúc tốt đẹp khoá huấn luyện Huynh trưởng, Dự trưởng năm 2020 của Hiệp đoàn TNTT Thánh Louis Gonzaga  giáo hạt Đông Nam Phú Thọ.

Những hình ảnh:

Lm Giuse Hồ Sĩ Hiền