Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lỗ mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 09:42 24/06/2020
WGPHH - Vào lúc 7g 00 ngày 21.06.2019 hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn cầu trong ngày Chúa nhật 12 thường niêm năm A - Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lỗ, đã long trọng mừng lễ kính Thánh Gioan Tẩy Giả - bổn mạng Xứ đoàn.
Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lỗ được thành lập ngày 24 tháng 06 năm 2018. Vì thế, đến nay đã được hai năm đi vào hoạt động phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, nhưng xứ đoàn chưa ra mắt được với liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật vì còn rất non yếu về nhiều mặt. Các gia đình công giáo trong giáo xứ sống cách xa nhà thờ, nên việc đi lại tham dự học hỏi giáo lý và Thánh lễ của các em thiếu nhi cũng rất khó khăn. Năm nay, Xứ đoàn không tổ chức ngày hội trợ cho các em thiếu nhi nhưng tổ chức mừng lễ bổn mạng.
Tham dự ngày mừng lễ bổn mạng có sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền, cùng với 21 huynh trưởng, dự trưởng và 130 em Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ Phù Lỗ.
Vào lúc trời còn rất sớm, rất đông các em thiếu nhi đã đến nhà thờ, có nhiều em còn nhỏ cũng được cha mẹ dẫn đi (các em thiếu nhi ở hai giáo họ An Đạo và Lỗ Trì ở xa nhà xứ nên được ôtô đưa đón). Điều đó đã chứng tỏ lòng nhiệt thành của các em dành cho tình yêu Thiên Chúa.
Sau nghi thức chào cờ, câu chuyện dưới cờ, ý lực sống của ngày mừng lễ, các em huynh trưởng và dự trưởng đã có những vũ điệu để chào mừng các em thiếu nhi.
Sau giờ giải lao, các em rước ảnh thánh quan thầy vào trong nhà thờ để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ. Cha Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ tế Thánh lễ.
Trong bài giảng cha Giuse chia sẻ: Được sinh ra, được cất tiếng khóc chào đời phải chăng đó là ân huệ lớn lao, và con người chào đón, nhận lãnh ân huệ này với tất cả sự trân trọng, nâng niu và lòng biết ơn. Chính vì lẽ đó, để kỷ niệm ngày sinh của mình, người thời nay thường thiết tiệc. Những bữa tiệc to có, nhỏ có, đơn sơ có,... với mục đích ghi dấu ngày hồng phúc mình được hiện diện trong trần gian, được cái phúc làm người và với người Kitô hữu là được làm con Chúa.
Hôm nay, hết sức đặc biệt, xứ đoàn giáo xứ Phù Lỗ quy tụ về đây mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Ta có thể nói đây là một lễ của lòng từ bi thương xót chính là vì cuộc chào đời của Gioan loan báo cuộc chào đời của Đấng Mêsia, Đức Kitô, Con Thiên Chúa làm người, được sai phái đền trần gian để cứu chuộc con người sa đọa từ tội nguyên tổ!
Mừng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, các con thiếu nhi hãy sống tâm tình cảm tạ Thiên Chúa đã yêu thương mời gọi chúng ta vào cuộc sống này, để cùng chung chia trách nhiệm dựng xây thế giới con người tươi đẹp. Các con cũng xét lại thái độ sống của mình đối với sứ mạng Chúa trao là Tư Tế - Ngôn Sứ - Vương Đế, để sống tích cực hơn trong sứ mạng ấy, hầu sau này xứng đáng được hưởng hạnh phúc vĩnh hằng với Thiên Chúa.
Xin cho mỗi thiếu nhi biết noi gương Thánh Gioan Tẩy Giả, biết và sống sao trở nên chứng nhân của Lời, sẵn sàng đón nhận mọi gian nan thử thách cho Lời được tỏa sáng trong thế giới hôm nay và ngự trị mãi trong tâm hồn con người.
Trước nghi thức kết lễ, một em thiếu nhi đại diện xứ đoàn Thánh Gioan Tẩy Giả có lời cám ơn cha tuyên úy cũng như toàn thể quý ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên và quý trưởng. Sau đó là chụp hình lưu niệm ngày họp mặt mừng lễ quan thầy. Mỗi em thiếu nhi trở về với mái ấm gia đình có một túi quà mà chính cha tuyên úy trao, đó cũng là niềm vui nhỏ của các em.
Ước mong rằng trong ngày mừng lễ bổn mạng của mình, các em thiếu nhi của giáo xứ biết sống ngoan hiền hơn theo gương thánh bổn mạng, để loan truyền tình yêu của Thiên Chúa cho tất cả mọi người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ