Thứ năm, 25/04/2024

Thiếu nhi giáo xứ Nghĩa Lộ vui chơi hội chợ hè 2020

Cập nhật lúc 10:50 08/06/2020

WGPHH - Với thao thức giáo dục thế hệ trẻ luôn thăng tiến trong đời sống đức tin, đồng thời phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, đặc biệt là thực hiện đường hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2020 là: “Đồng hành với người trẻ, hướng tới sự trưởng thành toàn diện”. Vì thế, sáng Chúa nhật ngày 31.05.2020, cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cùng với cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ, thầy xứ Giuse Chu Cao Trọng và ban thường vụ hội đồng giáo xứ đã tổ chức vui chơi hội chợ mừng ngày quốc tế thiếu nhi cho các em. Hội chợ thiếu nhi với chủ đề: “Em học và vui cùng Giêsu”.

Ngay từ sớm, các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, những người đồng hành đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ, để chuẩn bị và sẵn sàng cho buổi vui chơi hội chợ hè 2020. Đúng 7g30, tiếng còi vang lên, và gần ba trăm em thiếu nhi mau mắn đứng vào đúng vị trí theo các ngành để chào cờ. Sau khi chào cờ, các em tập hát và chuẩn bị tham dự Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.
Đúng 8g00, cha xứ Giuse dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi, cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và nhất là cho ngày vui hội chợ hôm nay. Thánh lễ rất sốt sắng với sự tham dự tích cực và linh động của các em thiếu nhi. Bài giảng của cha xứ Giuse với ngôn từ rất gần gũi, dễ hiểu, hấp dẫn các em thiếu nhi. Ngài đưa ra cho các em những câu hỏi về Chúa Thánh Thần. Ngoài ra Ngài còn dẫn dạy các em thiếu nhi hiểu về Chúa Thánh Thần, cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Ngài là Đấng đồng hành, dẫn dắt các em trở nên thánh, nên các thiên thần của Chúa. Thánh lễ diễn tiến trong sự trang nghiêm đến khi kết thúc.
Sau khi Thánh lễ kết thúc, vào lúc 9g00, các em tập trung trước khán đài để khởi động chương trình hội chợ bằng những vũ điệu vui nhộn trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Thầy xứ Giuse Chu Cao Trọng cùng các anh chị huynh trưởng, dự trưởng giúp các em ổn định. Sau đó, cha xứ Giuse có đôi lời huấn dụ và khai mạc chương trình hội chợ. Trong lời huấn dụ, ngài nhắc lại chủ đề của hội chợ cũng như câu Lời Chúa - ý lực sống cho các em, và cầu chúc cho các em có một ngày vui chơi trong tình yêu Chúa và tình yêu thương của mọi người. Sau lời tuyên bố khai mạc của cha xứ, các em thiếu nhi được phát vé chơi và tham gia vào những gian hàng trò chơi. Một bầu khí vui tươi, nhộn nhịp, và trên khuôn mặt các em đều toát lên niềm hân hoan, vui sướng khi được thỏa sức vui chơi tại mỗi gian hàng. Chương trình hội chợ kết thúc lúc 11g30 bằng những giây phút linh thiêng trước Thánh Thể, lắng đọng lại sau những ồn ào, để thấy được tình yêu thương của Thiên Chúa, cũng như sự quan tâm của cha xứ và tất cả mọi người để có ngày vui chơi hôm nay. Qua đó, giúp các em ý thức để sống tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn mọi người.
Buổi vui chơi hội chợ thật bổ ích, ý nghĩa đã mang lại bầu khí vui tươi, và dạy cho các em những bài học nhân bản cũng như đời sống thiêng liêng, giúp các em trưởng thành hơn để cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

Những hình ảnh:

Vincente Bùi Điệu - BTT giáo xứ Nghĩa Lộ