Thứ năm, 25/04/2024

Hội chợ Giáng Sinh năm 2019 cho các em thiếu nhi tại giáo xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 16:05 23/12/2019
WGPHH - Hòa cùng niềm vui của toàn thể Giáo hội chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Sinh, sáng Chúa nhật ngày 22.12.2019, giáo xứ An Thịnh đã tổ chức hội chợ Giáng Sinh cho các em thiếu nhi với chủ đề “Ánh Sao Belem”. Hiện diện trong ngày hội chợ có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, các huynh trưởng, dự trưởng, trợ tá và hơn 600 em thiếu nhi trong giáo xứ tham dự.
Đúng 07g30, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà xứ; sau đó tiến vào nhà thờ để tham dự nghi thức chào cờ và Thánh lễ Chúa nhật 4 Mùa Vọng.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ cho các em thiếu nhi thấy được Đức Mẹ có rất nhiều ước vọng và những dự định riêng. Tuy nhiên, khi được thiên thần giải thích thì Đức Mẹ đã từ bỏ tất cả những dự tính cá nhân để vâng theo thánh ý Thiên Chúa. Từ đó, cha xứ mời gọi mỗi thiếu nhi cần biết lắng nghe và vâng lời những người hữu trách: cha mẹ, cha xứ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng… vì đó là những người đại diện của Thiên Chúa để hướng dẫn mình.
Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi tập trung theo đội trước sân hội trường, và cha xứ Phêrô đã khai mạc ngày hội chợ Giáng Sinh với chủ đề “Ánh Sao Belem”. Ngay sau lời khai mạc, các em thiếu nhi với những nụ cười rạng rỡ, và trên tay cầm những chiếc phiếu đã được phát sau mỗi Thánh lễ Chúa nhật, để tham gia vào các những trò chơi cũng như các gian hàng.
Hội chợ diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11g00.
Nguyện chúc các em thiếu nhi một mùa Giáng Sinh an lành thánh đức. Xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban cho giáo xứ An Thịnh nhiều ‘Ánh Sao Bêlem’ để hướng dẫn các em đến với Ngài như ánh sao năm xưa đã dẫn đường ba vua đến Bêlem, nơi Ngôi Hai Thiên Chúa đã hạ sinh.

Một vài hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.