“Nụ Cười Đêm Trăng” Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 10:39 16/09/2019
WGPHH – Ngày 13.09.2019, giáo xứ Ro Lục đã tổ chức chương trình “Nụ cười đêm trăng” tại khuôn viên nhà thờ cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Sau những ngày mưa với khí trời ảm đạm, đêm nay trăng rằm rực rỡ và dịu dàng cách đặc biệt như đang mỉm cười và ưu ái cho các em thiếu nhi trong ngày mừng Tết Trung Thu.
“Mừng trung thu con vui đến bên Cha
Xanh xanh hồng hồng lồng đèn mới
Xin dâng lên Cha muôn lời cảm tạ
Cha đã tạo tác ánh trăng vàng tươi…”
Lời bài hát dâng lên Thiên Chúa - Đấng tạo tác muôn trăng sao đã được cất vang trong Thánh lễ tạ ơn tối nay, một Thánh lễ đặc biệt dành cho các em thiếu nhi trong giáo xứ Ro Lục với sự chủ tế của cha phó Phêrô Tạ Duy Tài, và sự hiện diện đông đủ của các em thiếu nhi trong giáo xứ, quý phụ huynh và quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Ro Lục.
Sau Thánh lễ, các em được rước đèn dưới ánh trăng. Những chiếc lồng đèn nối đuôi nhau theo các chú lân – sư –rồng, và bầu khí càng nhộn nhịp, vui tươi khi chị Hằng Nga và chú Cuội đã dẫn dắt đoàn rước đến với buổi dạ hội đêm trung thu đầy thú vị. Nào là những câu hỏi đố vui, những màn biểu diễn chuyên nghiệp, dí dỏm của những chú lân và các bạn thiếu nhi trong giáo xứ. Tất cả được hòa quyện với những tiếng cười và những tràng pháo tay hào hứng.
Kết thúc đêm dạ hội, các em như được đong đầy thêm niềm vui khi nhận được những chiếc bánh trung thu do lòng hảo tâm và sự sẻ chia của các vị ân nhân, cách đặc biệt là sự hỗ trợ của nhóm Vides Việt Nam. Những nụ cười đêm trăng trở nên rạng rỡ và thật hồn nhiên.
Tạ ơn Chúa đã tạo tác vầng trăng dịu dàng. Tạ Ơn Chúa đã gởi đến cho các bạn thiếu nhi những vầng trăng ấm áp là sự chăm sóc, yêu thương của các thành phần trong giáo xứ. Ước mong các em giữ mãi được niềm vui này khi cảm nghiệm tình yêu của Thiên Chúa ngang qua gia đình, quý cha, quý dì và các vị ân nhân.
Nụ cười đêm trăng ắt hẳn sẽ mãi sáng khi mỗi người chúng ta là một ánh trăng rực sáng và dịu dàng.

Những hình ảnh:

Bảo Ngọc