Thứ sáu, 29/03/2024

Hơn 200 em Thiếu nhi vui Trung Thu tại giáo xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 15:21 14/09/2019
WGPHH - Hòa trong không khí Tết Trung Thu của các em thiếu nhi trên cả nước, ngày 12.09.2019 (14.08 âm lịch), hơn 200 em thiếu nhi trong giáo xứ Thuấn Nội đã có một chương trình vui Tết Trung Thu ý nghĩa với tựa đề: “Vầng trăng Chúa thương ban”.
Đúng 19g30, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Chia sẻ trong Thánh lễ với câu truyện dân gian về chú Cuội, cha tha thiết mời gọi các em thiếu nhi hãy có lòng nhân hậu, biết quan tâm và yêu thương những người xung quanh mình.
Sau khi Thánh lễ kết thúc, tất cả các em thiếu nhi tập trung trước sân khấu để cùng tham dự đêm văn nghệ vui Trung Thu với tựa đề: “Vầng trăng Chúa thương ban”. Sau những lời chia sẻ, những lời chúc của cha xứ Giuse, chương trình văn nghệ chính thức được bắt đầu.
Mở đầu chương trình văn nghệ là tiết mục Múa Lân kết hợp với màn “phun lửa” rất đặc sắc của giáo họ Hát Môn, tiết mục đặc sắc nhất của đêm văn nghệ với sự kết hợp của múa Lân truyền thống và màn “phun lửa” rất đặc trưng của vùng.
Tiếp theo đó là những tiết mục vui nhộn, dễ thương mà các em thiếu nhi đã dày công tập luyện trong những ngày trước đó, để hôm nay các em đã đem lại cho nhau những niềm vui và hạnh phúc của đêm hội trăng rằm.
Kết thúc đêm văn nghệ là phần phá cỗ trăng rằm dành cho tất cả các em thiếu nhi. Các em ra về với tâm hồn vui tươi và hạnh phúc vì đã có một buổi Trung Thu thật vui tươi và bổ ích. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ơn phúc cho cuộc đời các em.

Một số hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới