Thứ tư, 24/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Nghĩa Lộ Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 15:09 14/09/2019
WGPHH - Tối thứ năm, ngày 12.09.2019 (14.08 âm lịch), giáo xứ Nghĩa Lộ đã tổ chức chương trình vui tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Hiện diện trong chương trình hôm nay có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, thầy xứ Giuse Chu Cao Trọng, quý bậc phụ huynh, các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ.
Vào lúc 19g30, cha xứ Giuse cử hành Thánh lễ cầu cho các em thiếu nhi nhân ngày tết trung thu. Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em luôn biết giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng và xin cho mỗi người được nên giống các em để mai sau được cùng về quê trời chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa.
Thánh lễ kết thúc, các em thiếu nhi tham gia một cuộc rước đèn rất khí thế. Đội múa lân dẫn các em đi rước đèn ngôi sao ra đường quốc lộ. Đoàn các em đi đến đâu được đông đảo các bậc phụ huynh tôn giáo bạn đưa các em bé hòa nhập vào đoàn rước, làm cho cuộc rước trở nên vui nhộn hơn và ý nghĩa hơn. Đoàn rước đi một vòng khoảng 2 km rồi trở về nhà thờ để tham dự chương trình văn nghệ và phá cỗ trung thu đã được các em huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi chuẩn bị sẵn. Theo truyền thống của giáo xứ, xen lẫn chương trình văn nghệ, là chương trình cha xứ trao quà cho các em thiếu nhi siêng năng tham dự Thánh lễ, và các em học sinh giỏi toàn diện trong năm học 2018 – 2019, nhờ quỹ khuyến học của giáo xứ.
Chương trình vui tết trung thu được khép lại vào lúc 22g00 bằng vũ khúc sôi động “Ra khơi cùng Đức Kitô”, giúp cho tất cả mọi người ra về trong niềm tin có Chúa cùng đồng hành với họ.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.