Thứ năm, 25/04/2024

Hiệp Đoàn Tây Nam Phú Thọ Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 11:02 19/08/2019
WGPHH - Ngày 17.08.2019, tại giáo xứ Hoàng Xá, Hiệp đoàn giáo hạt Tây Nam Phú Thọ long trọng mừng lễ quan thầy thánh tử đạo Việt Nam Anê Lê Thị Thành (1781 – 1841).
Đúng 8g00, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha tuyên úy hiệp đoàn Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, quý dì và các bạn huynh trưởng cùng tham dự nghi thức chào cờ.
Sau nghi thức chào cờ, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu, chia sẻ với các bạn huynh trưởng, dự trưởng về tiểu sử thánh nữ Anê Lê Thị Thành. Đặc biệt, cha nhấn mạnh về gương sống đức ái, tinh thần hy sinh của thánh nữ để mời gọi các bạn huynh trưởng, dự trưởng hãy noi theo tinh thần phụng sự, dâng hiến của thánh nữ, để làm chứng nhân cho Thiên Chúa giữa đời thường.
Vào lúc 10g00, các bạn huynh trưởng, dự trưởng cùng tham dự phần thi với các câu hỏi về giáo lý, Kinh Thánh qua hình thức “Rung chuông vàng”.
Buổi chiều vào lúc 14g00, cha tuyên úy hiệp đoàn họp mặt thường huấn để nhắc lại cho các bạn huynh trưởng, dự trưởng về tinh thần hoạt động và trách nhiệm đã lãnh nhận tại các xứ đoàn của mình. Tiếp đến là giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Thánh lễ mừng quan thầy được cha quản hạt chủ tế vào lúc 16g30. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt cùng với sự tham dự của các huynh trưởng, dự trưởng của hiệp đoàn Tây Nam Phú Thọ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính nhấn mạnh câu Lời Chúa: “Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời”. Thật vậy, sự hy sinh mạng sống của các thánh tử đạo Việt Nam, trong đó có thánh Anê Lê Thị Thành đã được đền đáp xứng đáng bằng ơn cứu độ của Thiên Chúa với sự sống đời đời và sự tôn vinh của Giáo hội, để mọi người noi theo và làm chứng cho Tin Mừng của Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Anê Lê Thị Thành, xin Chúa ban cho các huynh trưởng, dự trưởng trong hiệp đoàn Tây Nam Phú Thọ chúng con được mạnh mẽ trong đức tin và đức bác ái, cũng như hăng say phục vụ các em thiếu nhi tại giáo xứ của mình.
Thánh lễ kết thúc lúc 17g30.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam PT