Thứ sáu, 29/03/2024

Sa mạc huấn luyện Trợ úy “STÊPHANÔ” tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Cập nhật lúc 09:36 17/08/2019
WGPHH - Cùng chung với thao thức của Bề Trên Giáo Phận trong việc quan tâm, đào tạo nhân sự, và đẩy mạnh phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể tổ chức sa mạc “Stêphanô” dành cho quý Trợ úy tại Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa  từ ngày 13 – 16.08.2019.
Sa mạc “Stephanô - Nhiệt Thành” đã quy tụ 69 quý dì học viện với sự đồng hành của cha Tuyên úy Liên Đoàn TNTT, quý cha phó tuyên úy Liên đoàn, quý Ban Huấn luyện.
Đây là sa mạc đầu tiên mà quý dì được tham gia và học hỏi, nên ngày đầu còn có sự bỡ ngỡ, nhưng với hồn tông đồ của người nữ tu Mến Thánh Giá, và sự nhiệt huyết của người trẻ, cùng với tinh thần kỷ luật cao, quý dì đã hăng say học hỏi, trau dồi những kỹ năng cần thiết trong phong trào Thiếu nhi Thánh thể. Đặc biệt, quý dì đã hiểu được vai trò của mình trong việc cộng tác với các cha tuyên úy nơi giáo xứ mình đang phục vụ.
Sa mạc huấn luyện Trợ úy với 4 ngày: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy Sinh và làm việc Tông Đồ. Các nữ tu được làm quen với công tác tổ chức đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, tổ chức chương trình một buổi lửa thiêng, một hành trình sa mạc, cách thức thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, và đặc biệt thấy được sự cần thiết phải gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể, Anh Cả của Phong trào. Tất cả làm nên hành trang để các nữ tu tự tin hơn trong môi trường mục vụ của mình đến với các em thiếu nhi.
Sa mạc “Stêphanô” đã khép lại với Thánh lễ bế mạc do cha Tuyên úy Liên Đoàn Phêrô Trần Văn Hương chủ sự. Trong Thánh lễ có nghi thức làm phép và trao khăn trợ úy. Và trước khi kết thúc Thánh lễ, dì Giám Sư Học viện đã thay mặt Hội Dòng cám ơn Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể đã quan tâm và tạo điều kiện tổ chức sa mạc huấn luyện này.
Khóa học đã hoàn tất một cách tốt đẹp. Hy vọng rằng những kiến thức bổ ích thu lượm được trong sa mạc cùng với tinh thần phục vụ của người Nữ tu Mến Thánh Giá, sẽ thôi thúc quý chị thao thức hơn trong sứ vụ tông đồ phục vụ các em thiếu nhi trong cánh đồng truyền giáo.

Những hình ảnh:

Họp đội trưởng