Thứ năm, 25/04/2024

Khai mạc sa mạc huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng tại giáo xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 16:03 06/08/2019
WGPHH - Tiếp tục chương trình huấn luyện thành phần nòng cốt cho việc thành lập phong trào Thiếu nhi Thánh Thể ở các giáo xứ, từ ngày 05 – 09.08.2019, Ủy Ban Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận đã tổ chức sa mạc Hừng Đông 29 với khẩu hiệu “Chiếu Sáng” tại giáo xứ Yên Khoái và quy tụ được 88 sa mạc sinh.
Ngay từ sáng sớm, các sa mạc sinh đã quy tụ đông đủ tại giáo xứ Yên Khoái và nhanh chóng ghi danh, nhận áo, khăn quàng dự trưởng và huynh trưởng.
Vào lúc 8g00 sáng, cha Sa mạc trưởng Phêrô Trần Văn Hương đã chính thức khai mạc sa mạc Hừng Đông 29.
Sau nghi thức khai mạc, các sa mạc sinh bước vào sa mạc huấn luyện với những bài khóa lý thuyết, những giờ sinh hoạt chung, những giờ thiêng liêng: Lãnh nhận Lời Chúa, Thánh lễ… Tất cả những giờ giấc và hành trình trong sa mạc huấn luyện, nhằm giúp người huynh trưởng khi dấn thân phục vụ các em thiếu nhi phải ý thức rằng: Mình không độc quyền trong việc tông đồ mà phải xây dựng Nước Chúa với toàn thể Giáo Hội. Do đó, các huynh trưởng cần phải biết vâng phục Bề trên và hợp tác rộng rãi với mọi thành phần trong Giáo Hội một cách quảng đại. Vì thế, những bài học trong sa mạc huấn luyện như: nhanh nhẹn tập họp khi có hiệu còi, cùng nhau đoàn kết thực hiện những chương trình thi đua do sa mạc đề ra hôm nay chính là những bài học, những thói quen tốt giúp các huynh trưởng biết mau mắn vâng phục, rèn luyện tinh thần tập thể, tinh thần kỷ luật, biết làm việc chung với các huynh trưởng bạn cũng như những thành phần trong giáo xứ.
Cầu chúc cho các sa mạc sinh không ngừng nỗ lực thánh hóa bản thân để xứng đáng là một “huynh trưởng”, người anh, người chị dẫn dắt các em thiếu nhi đến gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.