Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Nghĩa Lộ: Hội Chợ Hè 2019 Với Chủ Đề: Em Học Và Vui Cùng Giêsu

Cập nhật lúc 19:24 29/07/2019
WGPHH - Được sự quan tâm hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ và quý thầy giúp xứ, ngày 28.07.2019, giáo xứ Nghĩa Lộ tổ chức hội chợ hè năm 2019 cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Em học và vui cùng Giêsu”.
Hiện diện trong ngày hội chợ có quý cha, quý thầy giúp xứ, quý hội đồng giáo xứ và hơn 200 em thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ Nghĩa Lộ, và một số các em đến từ giáo họ Liên Sơn, Gia Hội và Nậm Búng thuộc giáo xứ Vĩnh Quang.
Từ lúc 6g30 sáng, các em thiếu nhi đã được quý phụ huynh đưa tới nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ, đặc biệt các em thiếu nhi giáo họ Liên Sơn, Gia Hội và Nậm Búng được quý ban hành giáo đưa đón bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe máy, xe khách và cả những chiếc taxi, nhưng tất cả các em đều có một điểm chung là mặc trang phục thiếu nhi Thánh Thể và quàng khăn theo ngành của mình.
Đúng 7g00, thầy xứ Giuse Chu Cao Trọng cho các em xếp hàng theo 4 đội: Mátthêu, Máccô, Luca và Gioan, để bắt đầu nghi thức chào cờ. Sau câu chuyện dưới cờ của thầy Giuse Tạ Đình Thật, các em tham dự Thánh lễ Chúa nhật 17 thường niên, do cha xứ Giuse chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã hướng dẫn các em về cách thức cầu nguyện bằng kinh Lạy Cha theo nội dung bài Tin Mừng của ngày Chúa nhật hôm nay, và thực hành cầu nguyện trong đời sống hàng ngày. Đồng thời, cha cũng cho thấy tâm hồn và lời cầu nguyện đơn sơ của các em dễ được Thiên Chúa nhận lời.
Sau Thánh lễ, các em được các thầy và các anh chị huynh trưởng, dự trưởng hướng dẫn tham gia các trò chơi như: kéo co, vượt qua sa mạc, hãy cho đi, đi theo tiếng gọi, tô tranh…. đến các gian hàng ảnh tượng, sách vở, giải khát…
Kết thúc chương trình hội chợ, các em cũng như các bậc phụ huynh cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm trưa do cha xứ, hội đồng giáo xứ và những gia đình hảo tâm giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất. Sau đó, mọi người ra về lòng tràn ngập niềm vui vì một ngày hội chợ với nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.