Thứ sáu, 26/04/2024

Đại Hội Huynh Trưởng Hiệp Đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm – Giáo Hạt Yên Bái Lần Thứ Nhất 2018

Cập nhật lúc 11:02 12/11/2018
WGPHH - Sáng ngày 04.11.2018, Hiệp Đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, giáo hạt Yên Bái đã tổ chức đại hội huynh trưởng lần thứ nhất với chủ đề: “Lên Đuờng Với Đức Kitô”. Đại hội được tổ chức tại giáo xứ Nhân Nghĩa.
Hiện diện trong ngày đại hội, có cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể, cha Giuse Vũ Quang Tấn – Tuyên úy Hiệp đoàn Yên Bái, cha Giuse Nguyễn Văn Ninh – Tuyên úy xứ đoàn giáo xứ Nhân Nghĩa, quý thầy, quý dì, quý trợ úy và gần 200 huynh trưởng đến từ 13 giáo xứ trong giáo hạt.

Đúng 07g30, đại hội diễn ra với màn khởi động sôi nổi, vui tươi của tất cả các bạn huynh trưởng và dự trưởng. Các bạn đã làm cho bầu khí của ngày đại hội được nóng lên và thêm tưng bừng, phấn khởi. Kế đến là nghi thức diễu hành của các đoàn trong giáo hạt, nghi thức làm phép cờ và công bố quyết định thành lập Hiệp đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm - Giáo hạt Yên Bái.

trao quyết định thành lập
Cha Chủ tịch Phêrô trao quyết định thành lập Hiệp đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm cho cha Tuyên úy Giuse
Sau nghi thức chào cờ, cha Giuse Vũ Quang Tấn cùng cha Phêrô Trần Văn Hương đã long trọng khai mạc Đại hội với chủ đề: “Lên Đường Với Đức Kitô”. Cha Giuse nhấn mạnh ý nghĩa của ngày đại hội là quy tụ các huynh trưởng để sống với nhau trong tình hiệp nhất bên Chúa Giêsu Thánh Thể, vị Huynh Trưởng Tối Cao của phong trào.

Cha Giuse Vũ Tấn

Tiếp theo, cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể thuyết trình về chủ đề của đại hội và đã giúp cho các huynh trưởng ý thức được tầm quan trọng của người huynh trưởng trong công cuộc truyền giáo. Cha nhắc lại cho các huynh trưởng thấy rõ về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể Công Giáo tiến hành nhằm mục đích đào tạo thiếu nhi về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên, để họ trở thành những con người kiện toàn và kitô hữu hoàn hảo. Đồng thời, đoàn thể hoá và hướng dẫn thanh thiếu nhi truyền thông Tin Mừng và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Huynh trưởng chính là người đứng đầu đơn vị, có trách nhiệm trực tiếp trên đoàn sinh của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sứ mạng của huynh trưởng là điều khiển, dạy dỗ, giáo huấn thiếu nhi theo tôn chỉ mục đích của phong trào, và sứ mạng ấy làm cho huynh trưởng trở nên những người cộng tác với Thiên Chúa trong việc hoàn hảo hóa con người. Do đó, huynh trưởng tìm kiếm nước Thiên Chúa qua sự chăm sóc, nâng đỡ các em thiếu nhi được trao phó cho mình.

Cha Phêrô Trần Văn Hương thuyết trình về đề tài
Cha Phêrô Trần Văn Hương thuyết trình về chủ đề của đại hội
Trọng tâm của đại hội là Thánh lễ lúc 19g15 do cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Vũ Quang Tấn và cha Giuse Nguyễn Văn Ninh, cùng với sự tham dự đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Nhân Nghĩa.
Vào lúc 20g30, chương trình văn nghệ diễn ra với các tiết mục đặc sắc đã làm nóng lên bầu khí đại hội. Sau văn nghệ là chương trình Đêm Lửa Thiêng. Toàn đại hội tập trung theo vòng tròn, cùng nhau ca lên bài “Gọi lửa thiêng” và cùng vui chơi múa hát với nhau. Đặc biệt trong giờ chầu Thánh Thể của chương trình Đêm Lửa Thiêng, các bạn huynh trưởng sốt sáng quây quần bên Chúa Giêsu, để dâng lên Chúa những lời cảm tạ, nguyện xin, cũng như xin lỗi Chúa vì những thiếu sót của mình trong ơn gọi và sứ mạng người huynh trưởng. Kết thúc Đêm Lửa Thiêng là nghi thức mang lửa về tim với ước mong “ngọn lửa thiêng cháy lên đốt lòng mọi người”.

Chương trình văn nghệ
Đại hội đã kết thúc tốt đẹp. Tạ ơn Chúa và cầu chúc cho các huynh trưởng luôn sống hiệp nhất, lãnh nhận được nhiều ơn Chúa, và luôn thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết của mình trong sứ mạng dấn thân phục vụ các em thiếu nhi.

Những hình ảnh khác:

Luca Nguyễn Hoàng