Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Phụng Thượng Tổ Chức Ngày Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 13:13 17/08/2018
WGPHH - Để khích lệ tinh thần cho các em thiếu nhi bước vào năm học mới, ngày 12.08.2018, cha xứ Micae Lê Văn Hồng, Hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ, đã tổ chức hội chợ vui chơi cho các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phụng Thượng, với chủ đề: “HÃY ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY” (Mt 19, 14).
Từ lúc 18g30, khoảng 200 em thiếu nhi đã tập trung tại khuôn viên nhà xứ với gương mặt rạng rỡ vui tươi, và trong tay là những tấm phiếu được phát khi đi tham dự Thánh lễ Chúa nhật hàng tuần để tham dự hội chợ hôm nay. Bên cạnh đó còn có các bạn từ các giáo xứ như Làng Lang, Trù Mật… cùng đến tham dự.

Đúng 19g00, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Giuse Trần Anh Thọ chính thức khai mạc hội chợ và nói lên mục đích của việc tổ chức hội chợ là ‘nhằm cổ vũ tinh thần hăng say học tập giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ và tích cực tham gia sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể của các em thiếu nhi trong giáo xứ; đồng thời, nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm tới đời sống đức tin của con em mình nhiều hơn nữa’.

Ngay sau lời khai mạc, các em nô nức chạy đến các gian hàng trò chơi phù hợp với lứa tuổi của mình để tận hưởng niềm vui trong ngày hội chợ hôm nay. Hội chợ có rất nhiều những trò chơi như: Dầu Mắt Ngủ Nhưng Lòng Vẫn Thức, Thương Xót Như Cha, Đi Tìm Thần Đồng Bóng Đá, Tìm Ngọc Nước Trời, Hãy Vững Tin, Họa Ảnh Thiên Chúa, Đi Xe Đạp Chậm, Nước Trường Sinh, Thần Lương Nước Trời, Văn Phòng Nước Trời,….

Sau một vài giờ tham gia vào các trò chơi, em nào cũng đã nhận được những món quà theo sở thích của mình. Qua những món quà vật chất nhỏ bé và đơn sơ đó, cha xứ Micae và mọi người hướng cho các em tới những món quà tinh thần mang đậm dấu ấn Thánh Kinh nơi các gian hàng, để các em có được một đời sống nhân bản tốt, một đời sống đức tin sâu sắc và yêu mến Chúa nhiều hơn.
Hội chợ kết thúc vào lúc 21g30. Đây là lần đầu tiên giáo xứ Phụng Thượng tổ chức Hội Chợ Thiếu Nhi Thánh Thể cho các em. Hy vọng các em thiếu nhi trong giáo xứ sẽ vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới, đạt được nhiều kết quả trong học tập, ngày càng thêm ngoan ngoãn, siêng năng học hỏi giáo lý và tham dự Thánh lễ để được thăng tiến mỗi ngày.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Phụng Thượng