Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh: 78 Em Thiếu Nhi Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 17:09 07/08/2018
WGPHH - Sáng thứ Sáu ngày 03.08.2018, giáo xứ An Thịnh hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 78 em thiếu nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.
Sau một thời gian nỗ lực học giáo lý, cùng với sự quan tâm hướng dẫn của cha xứ, các thầy cô giáo lý viên, hôm nay các em thiếu nhi trong giáo xứ An Thịnh rất vui mừng vì lần đầu tiên trong đời được diễm phúc đón nhận Mình Máu Chúa Kitô.
Đúng 07g30, các em có mặt đầy đủ để tĩnh tâm, xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó, các em hân hoan cầm nến sáng trên tay cùng với cha xứ, quý thầy và thầy cô giáo lý viên, bố mẹ và cộng đoàn rước vào trong nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô có lời chúc mừng các em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em sẽ sống trưởng thành hơn trong đời sống đức tin nhờ sức mạnh của Bí tích Thánh Thể mà các em sắp đón nhận.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô nhắc nhớ các em cần phải trau dồi và học hỏi giáo lý hơn nữa, nhất là phải luôn biết trông cậy vào Chúa Giêsu Thánh Thể để chiến thắng mọi cám dỗ trong cuộc sống; đồng thời luôn nỗ lực sống xứng đáng là con cái Chúa và làm chứng cho Ngài trong xã hội hôm nay.
Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi thay lời cho các em Xưng tội và Rước lễ lần đầu nói lời cám ơn tới cha xứ, quý thầy, thầy cô giáo lý viên, bố mẹ và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g45.
Nguyện chúc cho các em luôn có tâm hồn đơn sơ và thánh thiện, để các em luôn cảm nếm được tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể, như thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.